Phương pháp phục hồi file ẩn trên USB và thẻ nhớ

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Thể Loại: Dữ liệu - File
Lượt Xem: 622
Đánh giá: (1 đánh giá)
Trên mạng có vô số phần mềm giúp bạn lấy lại được những dữ liệu đã bị mất trong USB , thẻ nhớ. Tuy nhiên những phần mềm đó sẽ tiêu tốn một khoản kha khá.

Bài viết liên quan

Trên mạng có vô số phần mềm giúp bạn lấy lại được những dữ liệu đã bị mất trong USB, thẻ nhớ. Tuy nhiên những phần mềm đó sẽ tiêu tốn của bạn một khoản kha khá. Làm cách nào để không sử dụng phần mềm mà vẫn có thể khôi phục lại được những dữ liệu đã mất? Đó là câu hỏi của rất nhiều bạn trên mục hỏi đáp, để trả lời câu hỏi này mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bạn vẫn đinh ninh rằng chiếc USB của bạn đang chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng thế nhưng khi mở ra lại trống rỗng, nhiều bạn nghĩ rằng do không sử dụng phần mềm diệt virus nên những dữ liệu đó đã bị virus ăn mất.. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này.

Nguyên nhân chính được xác định có thể là do virus làm ẩn những file đó, vậy làm thế nào để có thể khôi phục lại file ẩn trong USB? Trong bài viết dưới đây taichua.com sẽ hướng dẫn các bạn cách phục hồi những file bị ẩn trong USB, thẻ nhớ chỉ qua một vài thao tác vô cùng đơn giản, cùng theo dõi và làm theo nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách phục hồi file ẩn trên USB và thẻ nhớ

  • Bước 1: Đầu tiên bạn mở chương trình CMD

phục hồi file ẩn trên USB
Và bạn click vào nút Start, gõ vào đó cmd sau đó nhấn Enter.

  • Bước 2: Sau khi cửa sổ cmd hiện ra, bạn gõ vào đó tên của ổ USB của bạn rồi click vào Enter. Ví dụ như ổ USB của mình là ổ F, mình sẽ gõ của sổ cmd là F:

phục hồi file ẩn trên USB

  • Bước 3: Cuối cùng bạn gõ dòng lệnh attrib –S –H /S /D và nhấn vào Enter. Sau đó bạn đợi cho chương trình chạy xong là được.

Thật đơn giản phải không các bạn, chỉ với một vài thao tác khá đơn giản ở trên thôi bạn đã dễ dàng phục hồi những file ẩn trên USB, thẻ nhớ mà không cần đến bất cứ phần mềm nào. Tuy vậy những file dữ liệu trên USB hay thẻ nhớ bị ẩn đi nguyên nhân có thể được xác định là do Virus, lúc này bạn cần sử dụng một số phần mềm diệt virus usb để bảo vệ dữ liệu USB an toàn tuyệt đối.

Chúc các bạn thành công!