Phương pháp thay đổi và khôi phục địa chỉ MAC trên máy tính

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 550
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Bạn đã biết đến địa chỉ MAC là gì chưa? Làm thế nào để khôi phục và thay đổi địa chỉ MAC trên máy tính? Với Technitium MAC Address Changer  bạn hoàn toàn có thể thực hiện được điều đó chỉ với một cú click chuột. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Địa chỉ MAC được biết đến là địa chỉ vật lý của card mạng trên máy tính. Địa chỉ MAC do hãng máy tính tạo ra và là địa chỉ duy nhất. Mỗi một kiểu kết nối mạng trên máy tính lại có một địa chỉ MAC riêng biệt cho nên khi muốn thay đổi địa chỉ MAC, bạn cần nhớ phải chú ý kết nối nào bạn muốn đổi nhé.

Hướng dẫn Technitium MAC Address Changer để thay đổi địa chỉ MAC

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải tải phần mềm Technitium MAC Address Changer về máy tính và sau đó cài đặt chúng.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong chạy phần mềm Technitium MAC Address Changer.

Bước 3: Bạn hãy chọn kết nối hiện đang sử dụng trong phần  Network Connections . Và bỏ dấu tích ở trong những phần không muốn đổi (click chọn  Yes  để xác nhận khi xuất hiện cửa sổ hỏi bạn có muốn bỏ chọn). Nếu bạn đang sử dụng Wifi thì sẽ chỉ chọn  Wi-Fi .

Chú ý: Hai kết nối chính đó là Wi-Fi (mạng Wifi) và Ethernet (mạng dây)

Cách thay đổi địa chỉ MAC

Bước 4: Tiếp theo nhấn vào nút  Random MAC Address  trong mục Change MAC Address để lấy lại địa chỉ MAC ngẫu nhiên (hoặc bạn cũng có thể tự nhập tên đia chỉ MAC mong muốn).

Cách thay đổi địa chỉ MAC

Bước 5: Cuối cùng click chuột vào nút  Change Now .

Cách thay đổi địa chỉ MAC

Một lát sau sẽ xuất hiện thông báo đổi địa chỉ MAC thành công. Bạn click vào nút  OK  để đóng thông báo nào. Lúc này kết nối mạng sẽ được khởi động lại, bạn chờ chút nhé.

Cách thay đổi địa chỉ MAC

Các bước khôi phục lại địa chỉ MAC gốc của máy

Bước 1: Đầu tiên bạn chạy phần mềm Technitium MAC Address Changer lên.

Bước 2: Sau đó kích nút  Restore Original .

Sau vài phút sẽ xuất hiện thông báo khôi phục địa chỉ MAC gốc thành công. Bạn click vào nút OK  để đóng thông báo nào. Lúc này kết nối mạng sẽ tự khởi động lại bạn chờ một chút nữa nhé.

Chúc bạn thành công!!!