Hướng dẫn cách ghi lại Slideshow trình chiếu

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 1032
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn đã biết cách sử dụng tính năng trình chiếu dưới dạng videos trong PowerPoint này chưa? Với bài viết đặc này của taichua.com sẽ hướng dẫn đầy đủ bạn cách ghi lại Slideshow trong Powerpoint.

Bài viết liên quan

Muốn có các Slideshow trình chiếu để các bạn có thể thuyết trình hay là bài giảng, các bạn thường sử dụng công cụ Powerpoint.Với phiên bản Microsoft Office 2010 đặc biệt có hỗ trợ thêm tính năng làm các Slideshow trình chiếu dưới dạng Video nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

Bạn đã biết cách sử dụng tính năng trình chiếu dưới dạng videos trong PowerPoint này chưa? Với bài viết đặc này của taichua.com sẽ hướng dẫn đầy đủ bạn cách ghi lại Slideshow trong Powerpoint với công cụ Record Slideshow được hỗ trợ thêm từ phiên bản Microsoft Office PowerPoint 2010, Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé

Hướng dẫn ghi lại slidesshow trong PowerPoint

Bước 1: Thứ nhất bạn mở file Powerpoint mà bạn cần ghi ra, sau đó bạn chọn Slideshow à Record Slideshow.

  • Bạn có thể ghi âm từ khi bắt đầu làm slide, bạn chọng Start Recording from Beginning.
  • Còn nếu bạn muống ghi âm từ file hiện tại thì bạn chọn Start Recording from Current Slide.

Để có một slide tốt nhất thì trong lúc ghi âm bạn nên hạn chế các tạp âm từ bên ngoài hay các sóng nhiễu bên ngoài có thể ảnh hưởng bạn en sử dụng microphone riêng để chất lượng âm thanh hoàn hảo hơn.

Hướng dẫn ghi lại slidesshow trong PowerPoint - bước 1

Tiến hành mở file powerpoint cần ghi

Bước 2: Tiếp đó bạn có thể lựa chọn có hoặc không ghi chép các hiệu ứng chuyển động hoặc điểm sáng của bút lazze. Bạn Click vào Start Recording để bắt đầu ghi âm lại.

Hướng dẫn ghi lại slidesshow trong PowerPoint - bước 2

Lựa chọn ghi chép các hiệu ứng

Khi muốn dừng phần ghi âm của mình bạn có thể chọn vào nút Pause Recording. Và để bắt đầu ghi âm lại bạn chọn Resume Recording.

Hướng dẫn ghi lại slidesshow trong PowerPoint - bước 3

Dừng phần ghi âm

Để kết thúc phần ghi âm bạn Click chuột phải vào slide và chọn End show.

Hướng dẫn ghi lại slidesshow trong PowerPoint - bước 4

Kết thúc phần ghi âm

Bước 3: Để Save hoặc Share file dưới định dạng Powerpoint hoặc dạng video lên máy tính hay là trang web. Để Save file dưới định dạng videos, click chọn file à Save and Send àCreate a video à Computer& HD Displays à Create Video.

Hướng dẫn ghi lại slidesshow trong PowerPoint - bước 5

Lưu lại hoặc chia sẻ

Việc sử dụng PowerPoint có thể tạo ra được những bài thuyết trình hấp dẫn, sinh động nhờ sự kết hợp các hiệu ứng như: Phím tắt, chèn video, chèn hiệu ứng chuyển phông chữ... Đặc biệt hơn bạn có thể ghi lại slideshow trong powerpoint khá chi tiết và đơn giản với các thao tác hướng dẫn ngắn gọn.