Hướng dẫn cách mở chức năng quản lý mạng Wifi trên laptop dùng Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 627
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn muốn mở chức năng quản lý mạng Wifi trên laptop dùng Windows 10? Bài viết dưới dây sẽ hướng dẫn bạn tường tận vấn đề này.

Bài viết liên quan

Hệ điều hành Windows 10 là phiên bản mới nhất Windows đã được Microsoft cập nhật trong thời gian gần đây. Và nó đã chính thức đưa đến tay người dùng máy tính với phiên bản phát hành. Và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng trên toàn thế giới. Với rất nhiều tính năng tiện ích được nhà phát hành bổ sung cũng như hoàn thiện từ phiên bản cũ.

Quản lý Wifi

Quản lý Wifi

Tuy nhiên ngoài những tiện ích thì cũng có những điểm gây khó chịu. Mỗi lần truy cập máy tính thì người dùng có vấn đề về Wifi. Tức là người dùng phải vào rất lâu mới có thể truy cập Wifi hoặc lôi chúng ra được. Việc quản lý Wifi trên Windows 10 được xem là tính năng mặc định sẵn có. Nó giúp bạn xem được thông tin Wifi mạng nhà mình đang kết nối. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách quản lý Wifi trên Windows 10, chi tiết cách kích hoạt tính năng và quản lý Wifi tốt nhất Tất cả sẽ có trong chia sẻ bên dưới đây. Cùng khám phá ngay nhé.

Mẹo mở tính năng quản lý mạng Wifi trên laptop dùng Windows 10

  • Từ giao diện màn hình Desktop dùng Windows 10. Bạn di chuyển chuột rồi chọn vào biểu tượng Wifi.
  • Sau đó chọn tiếp vào Open Network and Sharing Center.

Chọn Open Network and Sharing Center

Chọn Open Network and Sharing Center

  • Tại đây thì người dùng hãy click chọn tiếp vào mục Change Adapter Settings (thay đổi cài đặt thiết bị).
  • Bạn nhấn phải chuột vào chính biểu tượng Wifi đó rồi chọn xuất hay tạo một biểu tượng ShortCut. Bằng cách chọn vào Create shortcut.
  • Lúc này thì tính năng quản lý Wifi sẽ hiện ra dưới dạng biểu tượng Wifi Manage trên màn hình máy tính. Giúp cho người dùng sẽ dễ dàng truy cập vào những lần tiếp theo.

Trong quá trình sử dụng Wifi bạn sẽ gặp phải một vài vấn đề liên quan đến việc kết nối mạng. Vì vậy, việc sử dụng tính năng quản lý Wifi là hết sức cần thiết. bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách mở tính năng này trên Windows 10. Chỉ với vài thao tác ngắn gọn là người dùng đã có thể nhanh chóng và dễ dàng mở chức năng quản lý Wifi là Manager Wifi Windows 10 ngay trên Desktop. Bạn sẽ hoàn toàn không cần tốn nhiều công sức truy cập vào nhiều công đoạn như trước đây nữa.

Ngoài ra thì người dùng máy tính cũng có thể quản lý được xem ai đang dùng chùa Wifi nhà mình. Chi tiết bạn tham khảo bài viết cách xem ai dùng chùa Wifi nhà mình được chúng tôi chia sẻ trong bài viết lần sau ngay nhé. Hy vọng với chia sẻ tiện ích này chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng máy tính, đặc biệt là phiên bản Windows 10 hiệu quả và triệt để hơn. Cảm ơn đã theo dõi.