Hướng dẫn quản lý tập tin thông minh hơn trên máy tính

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 638
Đánh giá: (1 đánh giá)
Việc sắp xếp quản lý các tập tin một cách khoa học là điều mà bất cứ người dùng máy tính nào cũng cần biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách quản lý tập tin hiệu quả.

Bài viết liên quan

Có rất nhiều cách để hạn chế việc sắp xếp lộn xộn của những tập tin quan trọng ở trên màn hình máy tính của bạn. Ngoài ra cũng tránh gây hỏng những file không mong muốn. Đó chính là bạn phải quản lý tập tin khoa học và thông minh hơn.

Cách quản lý tập tin trên máy tính

Cách quản lý tập tin trên máy tính

Quản lý file hay dữ liệu trên máy tính thì có rất nhiều cách khác nhau. Bạn có thể dùng những ứng dụng thứ ba hay công cụ trực tuyến. Ví dụ như: Google Drive, Dropbox để quản lý thay cho mình. Bạn có thể tham khảo ứng dụng Dropbox khá tiện ích. Mỗi lần có sự thay đổi trong thư mục mình lưu đều có thông báo đến người dùng.

Việc quản lý dữ liệu này cũng khá giống với việc quản lý sách điện tử có trên máy tính. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách thực hiện quản lý tập tin chuyên nghiệp và khoa học trên máy tính. Chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Mẹo quản lý tập tin thông minh hơn trên máy tính

Cách 1: Không nên lưu dữ liệu cùng với ổ hệ thống.

Đây tưởng chừng là chú ý thừa. Tuy nhiên những dữ liệu được cho là quan trọng thì không nên lưu trong cùng phân vùng của hệ thống. Bởi lẽ vô tình máy tính mình xảy ra lỗi gì thì phân vùng hệ thống chính là nơi sẽ bị tấn công đầu tiên. Đồng nghĩa với việc mất mát là không tránh khỏi. Đặt ở những ổ khác thì cho dù cài lại Win thì bạn cũng không quá lo lắng bị mất dữ liệu.

Không nên lưu dữ liệu cùng với ổ hệ thống

Không nên lưu dữ liệu cùng với ổ hệ thống

Cách 2: Dùng thư viện Windows

Thư mục My Documents là nơi bao gồm nhiều thư mục khác; Pictures, Music hay Video. Tùy vào tập tin của bạn thuộc loại nào thì có thể cho vào đó. Vừa gọn gàng lại vừa tối ưu.

Cách 3: Dùng lưu trữ đám mây

Hiện nay thì cách này được nhiều người sử dụng hơn. Ví dụ như: Google Drive, Dropbox hay OneDrive. Nó sẽ giúp bạn tổ chức các tập tin dễ dàng hơn. Hoạt động theo cơ chế tự động đồng bộ hóa. Nên bạn không cần lo sợ khi tập tin của mình đã được lưu vào đó. Ưu điểm của lưu trữ đám mây là bạn có thể xem lại được lịch sử sửa đổi những tập tin. Và bạn cũng có thể dễ dàng khôi phục lại được những tập tin đó nếu như bạn muốn.

Hãy tập cho mình một thói quen quản lý tập tin trên máy tính theo cách khoa học và thông minh nhất. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp bạn chấm dứt hiện tượng lộn xộn trong việc lưu trữ dữ liệu trên máy tính. Chúc bạn sử dụng hiệu quả.