Reset lại mật khẩu Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 587
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hệ điều hành Windows 10 có nhiều tính năng mới và vô cùng tuyệt vời, trong đó có tính năng cho phép reset lại mật khẩu là đặc điểm khiến người dùng khá hài lòng.

Bài viết liên quan

Trên hệ điều hành Windows 10 có rất nhiều tính năng mới và vô cùng tuyệt vời đối với người sử dụng máy tính khi trải nghiệm. Đặc biệt, phiên bản cập nhật Windows 10 Anniversary mới đây nhất thì Microsoft còn giới thiệu đến người dùng tính Narartor hay những ứng dụng khác. Ví dụ như: Cortana, Edge, Mail,…cũng đã có rất nhiều cải tiến khác.

Tuy nhiên trước khi bạn muốn nâng cấp lên Windows 10 thì bạn cần phải tìm hiểu thông tin về bản quyền Windows này. Những vấn đề bạn cần hiểu rõ: Microsoft Edge, trợ lý ảo Cortana, tính năng bảo mật cùng nhiều tính năng tiện ích khác. Ở trên hệ điều hành Windows 10 thì bạn có thể đặt mật khẩu bảo vệ máy tính. Nhưng khi bạn quên mất mật khẩu vào máy tính thì phải làm thế nào? Rất thú vị là ở phiên bản này Microsoft đã hỗ trợ người dùng có thể reset mật khẩu Windows 10 dễ dàng. Cùng theo dõi ngay nhé!

Người dùng có thể reset lại mật khẩu máy tính trên Windows 10

Người dùng có thể reset lại mật khẩu máy tính trên Windows 10

Các bước reset lại mật khẩu Windows 10

  • Trước tiên bạn sẽ truy cập vào trang: microsoft để thực hiện reset lại mật khẩu của hệ điều hành Windows 10.
  • Tại đây có 3 lựa chọn, bạn cần phải chọn 1 cái để thực hiện tiếp theo. Vì bạn đang cần reset lại mật khẩu nên chọn vào: Tôi quên mật khẩu của mình.

Cách reset mật khẩu Windows 10 rất đơn giản

Cách reset mật khẩu Windows 10 rất đơn giản

  • Sau đó click chọn vào tab tiếp theo.
  • Tại đây bạn cần nhập vào giao diện từng phần tương ứng mục: emai và mã xác nhận của tính năng này.
  • Tiếp theo bạn cũng chọn vào mục Tiếp theo để thực hiện bước kế tiếp.
  • Cần chọn một hình thức để gửi xác nhận đây đúng là bạn.
  • Ví dụ ở đây bạn chọn điện thoại. Thì bạn sẽ nhận được mã code xác nhận từ Microsoft báo về số điện thoại đó.
  • Tiếp theo bạn nhập mã code nhận được vào ô trống rồi nhấn vào Next để xác nhận.
  • Tiếp theo bạn sẽ chọn vào Next.
  • Lúc này bạn nhập khẩu mới của bạn vào đây. Sau đó nhập vào Next để reset thành công mật khẩu máy tính trên Windows 10.

Trên đây là những bước vô cùng đơn giản giúp bạn có thể dễ dàng reset lại mật khẩu trên Windows 10 Anniversary. Tuy nhiên lưu ý quan trọng là khi đăng ký cần phải dùng số điện thoại của mình để điền. Nếu không bạn sẽ không lấy được mã xác nhận để reset mật khẩu.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn nếu chẳng nhỡ may mình bị quên mật khẩu trên Windows 10. Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu đến bạn cách đặt mật khẩu Windows 10, với các phương thức rất dễ thực hiện.