Root Checker – Giải pháp kiểm tra thiết bị Android đã được root chưa

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 562
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Với việc root thiết bị Android bạn có thể can thiệp vào file hệ thống, hay chỉnh sửa file trong system và quản lý thiết bị của mình dễ dàng hơn. Thế nhưng máy của bạn lại chưa được nâng cấp lên mức độ này hoặc bạn cũng chưa biết máy của mình đã được root hay chưa và được root thành công không? Đừng quá lo lắng chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn giải pháp tốt nhất giúp thực hiện được điều này nhờ Root Checker

Cách sử dụng Root Checker để chỉnh sửa file trong Android

Bước 1:

Ngay sau khi bạn khởi chạy một ứng dụng trên thiết bị, Root Checker sẽ ngay lập tức thông báo đến người dùng đây là ứng dụng kiểm tra root trên máy, và đây không phải là công cụ để cài đặt root trên thiết bị. Sau đó bạn click chọn Đồng ý.

cài đặt và sử dụng Root Checker

Sau đó sẽ tới thông báo giới thiệu về Root Checker, click vào OK để bắt đầu sử dụng.

Bước 2:

Tiếp theo, Root Checker ngay lập tức sẽ kiểm tra các thiết bị cũng như phiên bản hệ điều hành Android mà bạn đang sử dụng. Bạn sẽ thấy các thông tin ngay trên màn hình chính. Tiếp đó , để  có thể kiểm tra quyền truy cập root trên thiết bị Android, tại tab Kiểm tra Root bạn hãy click vào tùy chọn Kiểm tra Root (Verify root) ngay phía bên dưới.

cài đặt và sử dụng Root Checker

Bước 3:

Ứng dụng sẽ thông báo đến người dùng máy của bạn đã được root hay chưa. Nếu xuất hiện dòng chữ màu đỏ: Rất tiếc! Quyền truy cập root không được cài đặt hợp lệ trên thiết bị này,điều đó có nghĩa là máy của bạn chưa được root hoặc quá trình root bị lỗi, và chưa hoàn thành.

Nếu như  ứng dụng thông báo với dòng chữ màu xanh: Xin chúc mừng! Quyền truy cập root của bạn đã được cài đặt hợp lệ trên thiết bi này, đồng nghĩa với việc máy bạn đã được root thành công.

cài đặt và sử dụng Root Checker

Chỉ với một vài thao tác đơn giản này thôi, ứng dụng Root Checker đã có thể giúp chúng ta kiểm tra những thiết bị Android của mình đã root thành công hay chưa. Với giao diện hết sức đơn giản, cách thức sử dụng dễ hiểu, Root Checker sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu của người dùng ngay cả với những người mới biết về khái niệm root điện thoại.