Sắp xếp bảng tính dữ liệu trong Excel như thế nào

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 642
Đánh giá: (1 đánh giá)
Excel là một công cụ tiện dụng để tạo bảng tính số liệu, nhưng khi nhập dữ liệu vào thì hầu như là ban đầu đều không được sắp xếp theo một trật tự nào cả.

Bài viết liên quan

Excel là một công cụ tiện dụng để tạo bảng tính số liệu, nhưng khi nhập dữ liệu vào thì hầu như là ban đầu đều không được sắp xếp theo một trật tự nào cả. Việc này khiến bạn gặp khó khăn trong việc chỉnh sửa và quản lý chúng. Để dễ dàng hơn trong việc chỉnh sửa, quản lý thì bài viết dưới đây chúng tôi có chia sẻ đến bạn cách sắp xếp dữ liệu trong bảng tính Excel để có thể khắc phục được các vấn đề trên một cách nhanh chóng.

Excel có rất nhiều tính năng cho bạn sử dụng, và một trong số đó là sắp xếp dữ liệu theo các thuộc tính khác nhau tùy theo yêu cầu của bạn. Bạn có thể lựa chọn sắp xếp tăng dần hoặc giảm dần về giá trị số, theo tên, ngày tháng, Với cách sắp xếp này thì bạn không chỉ quản lý tốt được dữ liệu mà nếu khi cần có thể nhanh chóng tìm ra được những dữ liệu mà mình cần.

Nhưng trước khi thực hiện việc này thì máy tính của bạn cần phải được cài đặt các phiên bản office trên.

Bạn có thể download tại:

Và dưới đây sẽ là hướng dẫn cách sắp xếp dữ liệu trong bảng tính Excel 2007, các trường hợp đối với các bộ office khác thì bạn có thể thực hiện tương tự.

  • Bước 1: Mở file Excel cần xử lý, tiếp theo đó bạn chọn vùng dữ liệu muốn sắp xếp rồi vào tab Home, chọn Sort & Filter rồi chọn kiểu sắp xếp theo ý muốn.

Nếu muốn bắt đầu với những ô dữ liệu dạng số thì sau khi vào mục Sort & Filter sẽ hiện ra cho bạn các cách lựa chọn: Smallest to Largest hay là Sort Largest to Smallest. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chọn Sort Largest to Smallest.

Hướng dẫn sắp xếp bảng tính dữ liệu trong Excel - hình 1

Chọn Sort & Filter => Sort Largest to Smallest

Sau khi lựa chọn thì bảng dữ liệu sẽ được sắp xếp theo định dạng sau:

Hướng dẫn sắp xếp bảng tính dữ liệu trong Excel - hình 2

Dữ liệu sau khi được sắp xếp

Nếu trường hợp mà bạn muốn sắp xếp ô dữ liệu bằng chữ thì sau khi chọn mục Sort & Filter sẽ có 1 bảng hiện ra để cho bạn lựa chọn là Sort A to Z hay Sort Z to A. Trường hợp này chúng tôi chọn Sort A to Z.

Hướng dẫn sắp xếp bảng tính dữ liệu trong Excel - hình 3

Chọn Sort & Filter => Sort A to Z

Sau khi sắp xếp thì có được bảng định dạng chữ:

Hướng dẫn sắp xếp bảng tính dữ liệu trong Excel - hình 4

Dữ liệu sau khi được sắp xếp

  • Bước 2: Nếu muốn chọn sắp xếp tùy chỉnh thì bạn vào Home => Sort & Filter => Custom Sort

Hướng dẫn sắp xếp bảng tính dữ liệu trong Excel - hình 5

Chọn Home => Sort & Filter => Custom Sort

Trong bảng hiện ra tiếp theo thì bạn chọn cột muốn sắp xếp rồi tại mục Sort by chọn Sort On và cuối cùng là bạn lựa chọn sắp xếp theo kiểu tăng dần hay là giảm hay là kiểu khác tại mục Order.

Hướng dẫn sắp xếp bảng tính dữ liệu trong Excel - hình 6

Chọn Sort On và chọn kiểu muốn sắp xếp

Và trong trường hợp này chúng tôi lựa chọn sắp xếp cột B theo giá trị số và sắp xếp theo giá trị từ nhỏ đến lớn.

Hướng dẫn sắp xếp bảng tính dữ liệu trong Excel - hình 7

Dữ liệu sau khi sắp xếp

Với các bước thực hiện trên thì bạn đã có thể sắp xếp dữ liệu trên bảng tính Excel. Việc tùy chỉnh sắp xếp này giúp bạn theo dõi dữ liệu của mình một cách hiệu quả hơn và cũng dễ dàng tìm kiến hơn.