Chụp màn hình máy tính bằng Snipping Tool

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 1966
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Trong quá trình sử dụng Windows, người dùng thường có nhu cầu chụp màn hình. Cũng vì lẽ đó, hàng loạt các phần mềm hỗ trợ thao tác này ra đời như Screen Grab Pro, Ashampoo Snap, IceCream Screen Recorder... Thế nhưng, một trong những công cụ nổi bật và tiện lợi hơn cả phải kể đến Snipping Tool. Taichua.com sẽ giúp bạn khám phá cách chụp màn hình máy tính bằng công cụ snipping tool nhé.

Đây là công cụ chụp màn hình máy tính có sẵn trên windows. Chính vì vậy, người dùng không cần phải cài đặt mà vẫn có thể sở hữu những tính năng tuyệt vời của các phần mềm chụp và lưu màn hình tương ứng.

Snipping Tool - công cụ chụp màn hình mặc định của Windows.

Snipping Tool - công cụ chụp màn hình mặc định của Windows

Cách chụp màn hình máy tính bằng snipping Tool

Bước 1: Người dùng mở Snipping Tool

Nếu bạn đang dùng Windows 7 hãy nhấn chuột vào Start. Tại ô tìm kiếm bạn gõ Snipping Tool.

Giao diện Program xuất hiện, bạn nhấp chuột vào Snipping Tool.

Cách chục ảnh màng hình bằng Snipping Too

Tìm kiếm phần mềm Snipping Tool trên Win 10

Nếu bạn đang sở hữu Windows 8 hoặc 8.1 nên di chuột đến biểu tượng kính lúp trên thanh tìm kiếm phía ngoài màn hình, bạn gõ Snipping Tool và nhấp vào biểu tượng hiển thị.

Bước 2: Giao diện Snipping và các tùy chọn chụp ảnh màn hình.

Tại giao diện chính này, bạn sẽ thấy xuất hiện 3 tùy chọn đó là  New ( số 1: bạn có thể chụp mới một ảnh màn hình), cancel (số 2: hủy bỏ lệnh chụp ảnh màn hình), Options (số 3: bổ sung thêm các tùy chọn cài đặt ứng dụng). Trong 3 tùy chọn trên, bạn cần biết thêm lựa chọn tại New.

Cách chục ảnh màng hình bằng Snipping Too

Giao diện chính của Snipping Tool

Tab Options người dùng sẽ thiết lập một số quyền như Always copy snips to the Clipboard ( luôn luôn copy ảnh sang định dạng clipboard) và những thiết lập khác các bạn hãy tự khám phá nha

Cách chục ảnh màng hình bằng Snipping Too

Cấu hình cơ bản trên Snipping Tool

Có 4 kiểu chụp màng hình khác nhau cho người dùng lựa chọn là:

Cách chục ảnh màng hình bằng Snipping Too

Free – form Snip, bạn có thể khoảng vùng bất kỳ trên màn hình để chụp ảnh với một đường nét. Người dùng có thể nhấp chuột và kéo đến một vị trí bất kỳ, nhả chuột sẽ có ảnh toàn màn hình. Lựa chọn này thường sử dụng cho thao tác chụp nhanh và không cần quan tâm đến bố cục sắc cạnh.

Rectangular Snip, bạn có thể chụp khu màn hình theo hình chữ nhật, cho phép lựa chọn nhiều cửa sổ chồng lên nhau. Đây là một trong những ưu điểm tuyệt vời của Snnping Tool và được nhiều người sử dụng.

Windows Snip, bạn có thể chụp một cửa sổ bất kỳ. Tùy chọn này thích hopwjc ho việc chụp một cửa sổ ứng dụng nào đó và giúp bạn nhanh chóng sở hữu bức ảnh chụp lại cửa sổ trình duyệt, ứng dụng trờ chuyện,….

Full – screen Snip, người dùng có thể chụp ảnh toàn bộ màn hình. Tùy chọn này ít đươc sử dụng trong Snipping Tool. Bởi thay vì lựa chọn thao tác này, bạn chỉ cần nhấn PrtSc SyRq sẽ có được hiệu quả nhanh chóng.

Bạn hãy lựa chọn tùy chọn mong muốn để bắt đầu chụp màn hình. Bạn có thể thực hiện thao tác này bằng cách kéo chuột đến hết vị trí muốn chụp.

Bước 3: Chỉnh sửa ảnh sau khi chụp.

Hình ảnh sau khi chục sẽ có những lựa chọn như sau: 

Cách chục ảnh màng hình bằng Snipping Too

Những chức năng chỉnh sửa ảnh trên Snipping Tools

Thứ 1 : Nếu bạn không ưng ý với ảnh đã chụp có thể chọn New để chụp lại hình ảnh khác 

Thứ 2 : Save Snip -  Lưu hình ảnh sau khi chụp, người dùng có thể sử dụngu phím tắt là Ctrl  + S để lưu nhanh 1 ảnh.

Thứ 3 :Copy - Copy nhanh một ảnh đến một ứng dụng hay phần mềm khác, có thể copy sang phần mềm Skype hay Word nha.

Thứ 4 : Send Snip - Hỗ trợ đính kèm trên email. 

Thứ 5 : Pen - Thêm ghi chú hay vẽ thêm những chi tiết chi hình ảnh. Có nhiều lựa chọn kiểu bút vẽ cho người dùng lựa chọn như Red Pen ( bút vẽ màu đỏ) Blue Pen ( Bút vẽ màu xanh) ...

Cách chục ảnh màng hình bằng Snipping Too

Lựa chọn bút vẽ 

Bạn có thể lựa chọn Customize... để cài đặt màu sắc, kích thước bút vẽ.

Cách chục ảnh màng hình bằng Snipping Too

Thiết lập các thông số cho bút vẽ 

Thứ 6 : Highlight - Tạo ghi chú đặc biệt cho hình ảnh . Như hình ảnh dưới đây mình tô màu vàng để nhấn mạnh từ Tìm kiếm trên trang taichua.com

Cách chục ảnh màng hình bằng Snipping Too

Tạo Highlight có màu vàng

Snipping Tool là công cụ tuyệt vời chụp ảnh máy tính nhanh gọn nhất. Mọi nhu cầu của bạn đều có thể được đáp ứng và lưu giữ khoảnh khăc quan trọng trên màn hình. Bạn hãy vận dụng linh hoạt Snipping Tool để có được bức hình đẹp và ấn tượng ngay trong hôm nay nhé!