Đánh giá so sánh giữa Bluestacks và Droid4X giả lập Android

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 2179
Đánh giá: (1 đánh giá)
BlueStacks và Droid4X là 2 công cụ giả lập Android trên PC phổ biến hiện nay. Vậy chúng có sự khác biệt như thế nào? Hãy theo dõi các đánh giá bên dưới của chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan

BlueStacks và Droid4X là 2 phần mềm giả lập Android trên máy tính được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Hôm nay, chúng tôi sẽ so sánh khả năng xử lý những ứng dụng trên 2 phần mềm này để xem phần mềm nào mới là tốt nhất nhé.

Khi bạn chơi game trên HĐH Android, đa số đều nghĩ ngay tới Bluestacks và Droid4x. Đây là 2 giả lập nhanh, mạnh và mượt nhất trong những phần mềm giả lập trên máy tính. Vì thế, để dễ dàng chọn cho mình 1 giả lập lâu dài để chơi game hay cài ứng dụng thay thế Smartphone phù hợp với nhu cầu, bạn hãy tham khảo những đánh giá so sánh Bluestacks và Droid4X dưới đây nhé.

So sánh Bluestacks và Droid4X tổng quan

Dung lượng Ram của hai giả lập:

Droid4X chiếm nhiều dung lượng Ram hơn Bluestacks 50MB

Droid4X chiếm khoảng 250MB RAM khi khởi động máy tính.

Droid4X chiếm khoảng 250MB RAM

Droid4X chiếm khoảng 250MB RAM

Bluestacks lại khởi động từng App với Image Name riêng biệt. Tổng dung lượng khoảng 200MB RAM.

Bluestacks chiếm khoảng 200MB RAM

Bluestacks chiếm khoảng 200MB RAM

Tốc độ khởi động

Theo thử nghiệm trên một chiếc PC RAM 2GB thì tốc độ khởi động Bluestacks nhanh hơn so với Droid4x, (phiên bản đươc sử dụng  BlueStacks 2).

Trải nghiệm

Bộ cài Droid4x gọn nhẹ hơn, nhưng khi sử dụng sẽ chiếm tài nguyên nhiều so với BlueStacks. Bên cạnh đó  Droid4x có nhược điểm là không hỗ trợ game và ứng dụng nhiều, gây khó khăn khi phần mềm này đòi hỏi Card VGA rất phức tạp. Trong khi đó,  BlueStacks lại làm máy tính bị chậm, khó khăn khi sử dụng các tác vụ khác khi BlueStacks đang chạy. Ở phiên bản BlueStacks 2 thì điều đó đã được cải thiện khá nhiều.

So sánh Bluestacks và Droid4X thực tế

Cùng tìm hiểu một số game Mobile Online hàng đầu, để xem những game thủ khuyến nghị dùng giả lập Android nào để chơi game.

Game thần ma KOK 3D: Là tựa game mobile chất lượng đồ họa 3D đỉnh cao. Nhiều game thủ khi chơi game trên BlueStacks cảm thấy hài lòng vì chất lượng. Không giật lag, hình ảnh và âm thanh đều mượt mà. Có thể sử dụng Bandicam ghi lại video game khá hữu ích.

Game thần ma KOK 3D trên BlueStacks

Game thần ma KOK 3D trên BlueStacks​​​​​​​

Game LOL Arena: Arena là tựa game mới với phiên bản trên mobile đình đám Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính. Chơi LOL Arena bằng BlueStacks là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các game thủ.

Chơi LOL Arena bằng BlueStacks​​​​​​​

Chơi LOL Arena bằng BlueStacks​​​​​​​

Game Chiến dịch huyền thoại: Đa số người dùng nên chơi Chiến dịch huyền thoại trên công cụ BlueStacks vì được trải nghiệm rất tốt.

Chơi Chiến dịch huyền thoại trên BlueStacks

Chơi Chiến dịch huyền thoại trên BlueStacks

Từ các đánh giá so sánh Bluestacks và Droid4X sơ qua trên đây, chắc hẳn bạn đã chọn được cho mình một giả lập phù hợp với nhu cầu của mình. Để sử dụng tốt phần mềm giả lập, bạn nên áp dụng một số giải pháp tăng tốc Windows. Và lưu ý rằng khi sử dụng giả lập để chơi game thì bạn không nên bật thêm ứng dụng khác nữa nhé để tránh giật lag, mang lại trải nghiệm tốt nhất nhé!