Sự trở lại của Nokia vào dịp cuối năm hứa hẹn nhiều bất ngờ đến với người dùng

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 402
Đánh giá: (1 đánh giá)
Sự trở lại của Nokia vào dịp cuối năm có những bất ngờ gì? Mời bạn xem qua bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Bài viết liên quan

Nokia một hãng di động đã đi sâu vào tâm trí của người dùng bởi chất lượng , mẫu mã cũng như các khâu chăm sóc khách hàng cực tốt , sau một thời gian vắng bóng sắp tới sẽ có sự trở lại hoàn toàn ngoạn mục với sự ra mắt của 3-4 thiết bị Android  trong đó có cả smartphone và tablet vào dịp cuối năm nay. Cả thế giới đang nín thở chờ đời giây phút này.

Sau khi hãng này bán lại bộ phận di động cho Microsoft, họ đã phải chịu sự ép buộc bởi điều khoản đó là không được phép sử dụng thương hiệu của mình cho bất cứ smartphone nào cho tới quý IV/2016.

Cách thởi điểm gia hạn không còn xa , có vẻ như Nokia đã đưa ra quyết định của riêng mình. Họ sẽ quay trở lại thị trường di động trong những ngày sắp tới. Để đánh dấu sự trở lại này , chiếc smartphone của Nokia chạy nền tảng Android.

Sản phẩm sắp ra mắt mang thương hiệu của Nokia, nhưng lại không do họ đích thân sản xuất, thay vào đó là một công ty của Trung Quốc có tên HMD.

Sự trở lại của Nokia 

Sự trở lại của Nokia 

Chia sẻ trên trang The Paper (của Trung Quốc), Chủ tịch tập đoàn này tại Trung Quốc Mike Wang đã xác nhận, hãng sẽ cho ra mắt từ 3 tới 4 thiết bị Nokia chạy nền tảng Android vào quý IV năm nay. Trong số 4 thiết bị này, thì có cả smartphone và tablet.

Trước đó, đã có một số tin đồn khẳng định Nokia đang nghiên cứu và phát triển 2 smartphone cao cấp mới. Cả 2 đã được cho sử dụng chip Snapdragon 820 và hệ điều hành Android 7.0 Nougat mới và hiện đại nhất. Bộ đôi này sẽ có kích thước màn hình là hoàn toàn khác nhau, sử dụng vỏ kim loại có khả năng chống bụi.

Các thông tin này càng có cơ sở hơn khi mới đây, một nhân sự lâu năm của Nokia là Pekka Rantala gia nhập HMD trong vai trò Giám đốc marketing. HMD hiện đã là bến đỗ của hàng loạt cựu nhân viên Nokia cũng như Microsoft Mobile.

Trước đó, vào cuối năm 2014, Nokia đã bất ngờ giới thiệu một sản phẩm tablet  mang tên N1. Đây là chiếc tablet Android đầu tiên của hãng này, do Nokia thiết kế, kiểm duỵệt chất liệu sản phẩm và đặc biệt đó là chính họ tùy biến phần mềm. Trong khi đó, Foxconn được chọn là đối tác sản xuất phần cứng đồng thời phân phối sản phẩm.