Sửa lỗi, dọn dẹp Registry bằng Ccleaner

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 542
Đánh giá: (1 đánh giá)
Mẹo sửa lỗi và dọn dẹp các Registry trên máy tính cực nhanh chóng bằng phần mềm dọn rác CCleaner.

Bài viết liên quan

Lỗi Fonts, thiếu file cài đặt, thiếu file DLL là một trong những lỗi Registry hay gặp phải. Nó khiến cho người dùng máy tính khó khăn trong việc cài đặt phần mềm khác. Chính điều này đã khiến cho quá trình cài đặt bị lỗi. Điều này thì hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách sửa lỗi, dọn dẹp Registry bằng Ccleaner nhanh chóng và hiệu quả.

Truy cập vào Registry trong Ccleaner

Truy cập vào Registry trong Ccleaner

Chúng ta vẫn hay sử dụng phần mềm Ccleaner để dọn dẹp rác trên máy tính là chủ yếu. Và ngoài tính năng tiện ích này thì còn hỗ trợ người dùng sửa lỗi Registry. Tuy nhiên thực hiện được nó thì không phải ai cũng biết. Để tránh được những lỗi nhỏ trên máy tính thì bạn hãy làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

Cách sửa lỗi Registry

Hướng dẫn sửa lỗi, dọn dẹp Registry bằng Ccleaner

  • Mặc định là máy tính bạn đã cài đặt thành công phần mềm Ccleaner rồi nhé
  • Bạn thực hiện mở ứng dụng Ccleaner trên máy tính. Sau đó tìm và chọn vào phần Registry.
  • Lúc này tiện ích sẽ liệt kê vào những Registry có trong máy tính. Bạn chỉ cần đánh dấu chọn vào những Registry bị lỗi mà mình muốn quét và sửa.
  • Tiếp tục ấn vào Scan for issues để thực hiện quét các lỗi Registry hay thiếu Registry.
  • Quá trình bạn thực hiện quét này sẽ hiện ra khá nhanh và chính xác. Ngay sau khi bạn thực hiện quét xong thì ấn chọn vào Fix selected issues để thực hiện sửa lỗi này.
  • Lúc này bạn sẽ chọn vào Yes để xác nhận quá trình đồng ý lưu file backup. Tránh trường hợp mà sau này cần sử dụng đến nhé.
  • Tiếp theo bạn tìm tới thư mục có trên máy tính rồi chọn lưu Save.
  • Cuối cùng chọn vào Fix all selected issues để thực hiện sửa lỗi toàn bộ những lỗi bị trên đây. Ngay sau khi quá trình fix lỗi được hoàn tất thì bạn thực hiện chọn vào Close để tắt quá trình đi nhé. Ngay khi đó thì bạn sẽ thấy những lỗi Registry sẽ được sửa hoàn toàn.

Chúng tôi vừa mới hướng dẫn bạn tính năng vô cùng thú vị có trong phần mềm Ccleaner. Người sử dụng không dừng lại việc dọn dẹp file rác đơn thuần mà còn có thể sửa lỗi Registry hiệu quả với phần mềm này.

Ngoài ra muốn cho máy tính luôn hoạt động mượt mà thì bạn có thể sử dụng hay thiết lập phần mềm Ccleaner tự động hoạt khởi động cùng Windows. Tức là khi máy tính khởi động thì phần mềm sẽ tự khắc dọn dẹp file rác. Nó sẽ giúp máy tính của bạn luôn sạch sẽ và gọn gàng. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp người dùng có thể khắc phục những lỗi cơ bản này nhanh chóng.