Sửa lỗi font chữ trong excel 2010 bằng unikey

Hiện nay có rất nhiều bạn đang sử dụng Excel thường xuyên gặp phải lỗi font mà các bạn chưa biết cách sửa lỗi font chữ như thế nào. Nguyên nhân chính của việc lỗi font chữ đó là khi bạn nhận file ở máy tính khác và máy tính đó đã...

Bài viết liên quan

Hiện nay có rất nhiều bạn đang sử dụng Excel thường xuyên gặp phải lỗi font mà các bạn chưa biết cách sửa lỗi font chữ như thế nào. Nguyên nhân chính của việc lỗi font chữ đó là khi bạn nhận file ở máy tính khác và máy tính đó đã không sử dụng cùng 1 bộ font chữ giống máy của bạn nên xảy ra hiện tượng lỗi font chữ.

Lỗi font chữ trong Excel rất hay thường gặp phải lúc bạn dùng nhiều máy tính khác nhau và do các máy đó chưa cài chưa cài đầy đủ các font. Hôm nay Taichua.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục, sửa lỗi font chữ trong Excel bằng phần mềm gõ tiếng Việt Unikey một cách đơn giản nhất. Đầu tiên bạn phải tải Unikey cho máy tính trước nhé.

Hướng dẫn sữa lổi font chữ trong excel bằng unikey

Bước 1: Các bạn hãy mở file Excel 2010 hoặc những phiên bản cao hơn phiên bản mà bạn đang sử dụng có sẵn trên máy tính, sau đó các bạn cần sửa font chữ bị lỗi, các bạn hãy chọn vùng cần sửa lỗi font chữ đó, sau đó các bạn hãy copy chúng (Ctrl + C).

Bước 2: Tiếp tục các bạn nhấn phải chuột vào biểu tượng Unikey ở dưới thanh công cụ, chọn “Công cụ” hoặc các bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + F6.

Sửa lỗi font chữ trong excel

Hướng dẫn sửa lỗi font chữ trong excel 2010

Bước 3: Tại đây các bạn hãy cần xác định đúng font chữ nguồn và font chữ đich để sửa font chữ bị lỗi, bạn cũng có thể sử dụng “Đảo bảng mã” để đổi thay. Sau đó các bạn hãy click vào “Chuyển mã” (Hình bên dưới)

Sửa lỗi font chữ trong excel

Hướng dẫn sửa lỗi font chữ trong excel 2010.

Cuối cùng, bạn hãy mở ra một file Excel mới và Past (Ctrl + V). Và bạn hãy kiểm tra kết quả, nếu như chưa được các bạn có thể “Đảo bảng mã” để thực hiện lại.

Như vậy với bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục hay sửa lỗi font chữ trong Excel 2010 bằng Unikey, rất đơn giản mà hiệu quả phải không nào. Hi vọng với bài viết ở trên sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong thời gian sử dụng.

Trong 1 số trường hợp các bạn cũng có thể có download VietKey và dùng Vietkey để gõ tiếng việt cũng gặp lỗi font chữ trong Excel 2003, 2007, 2010 hay 2013 trở lên, lúc này bạn cần download thêm Unikey và thực hiện như trên.

Để chẳng phải sửa lỗi font bằng Unikey, Các bạn nên lưu file word không bị lỗi font để khi mở sang máy khác không cần phải sửa lỗi font nhé.

Tin liên quan