Sửa lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 Anniversary

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 599
Đánh giá: (1 đánh giá)
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Full Disk 100% trên ổ đĩa, hướng dẫn sửa lỗi Full Disk 100% trên máy tính cực nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Trước đây trên các phiên bản hệ điều hành Windows 8 hay 8.1 thì hiện tượng bị lỗi full disk cũng xảy ra nhiều. Nhưng để khắc phục được nó thì cũng không gặp nhiều khó khăn. Và đã được taichua.com giới thiệu chi tiết. Vậy với phiên bản mới thì sao?

Hiện tượng bị lỗi full disk 100% trên hệ điều hành Windows 10 Anniversary khá phổ biến. Nó gây ra nhiều khó chịu, bất tiện cho người dùng máy tính với phiên bản cập nhật mới nhất từ Microsoft. Chẳng may bạn gặp phải lỗi như trên đây thì phải làm thế nào. Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Sửa lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 Anniversary

Sửa lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 Anniversary

Hướng dẫn sửa lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 Anniversary

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách bên dưới đây:

Cách 1: Dùng Resource Monitor phát hiện những vấn đề này

Công cụ Resource Monitor khá tiện ích. Nó cho phép người dùng máy tính có thể theo dõi được chi tiết thông số máy tính. Với tiện ích này thì người dùng xem được thông số về RAM, CPU hay kết nối, ổ cứng,…Đặc biệt công cụ này còn rất tiện ích trong xử lý những tiến trình, ứng dụng phát sinh.

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + Q hoặc Windows + S để mở lên trình tìm kiếm. Nhập vào đó dòng resource và thực hiện tìm kiếm chọn lựa đến Resource Monitor.
  • Truy cập đến tab Disk có trong Resource Monitor. Sau đó xếp tiến trình lần lượt theo số Total byte có trong ứng dụng.
  • Nếu tiến trình bạn đang sử dụng có dung lượng lớn ở ổ đĩa thì tại mục Disk Activity chọn tiếp những tiến trình dựa trên tổng số byte bạn đang dùng. Để từ đó có thể tìm ra được nguyên nhân dẫn đến lỗi Full Disk 100% bên trên.
  • Sau đó bạn thực hiện tắt bỏ những ứng dụng mà chiếm nhiều dung lượng của hệ thống.

Sửa lỗi Full Disk 100% trên Windows 10

Sửa lỗi Full Disk 100% trên Windows 10

Cách 2: Chặn ứng dụng tự khởi động.

  • Chọn tổ hợp phím: Ctrl + Shift + Esc hay Ctrl + Shift + Del rồi truy cập vào mục Task Manager mở hộp lệnh quản lý các tác vụ.
  • Tại giao diện Task Manager thì bạn thực hiện chuyển thẻ Startup rồi tiếp tục tìm ứng dụng mà chiếm dung lượng lớn gây đến hiện tượng Full Disk. Bạn click chuột phải vào đó rồi chọn tiếp Disable hay nhấn chọn trực tiếp đều được. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn tắt dịch vụ có liên quan đến những ứng dụng gây lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 Anniversary.

Nhìn chung lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 không quá khó để xử lý được nó. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm thủ thuật Windows thú vị. Chúc bạn áp dụng thành công.