Hướng dẫn sửa lỗi IDM không tự động bắt link trong FireFox

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 1660
Đánh giá: (1 đánh giá)
Nguyên nhân phổ biến dẫn đến IDM không tự động bắt link tải trong FireFox là do Extension, Add-on của IDM không được cài đặt hoặc không được mở. Sau đây là vài bước đơn giản giúp bạn khắc phục vấn đề.

Bài viết liên quan

Lỗi IDM không tự động bắt link Video Youtube hay Facebook làm cho người dùng trong việc tải video trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Lỗi này có thể do trong lúc sử dụng người dùng đã tắt đi tính năng IDM nên dẫn tới hiện tượng không tự bắt link tải. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này.

Sửa lỗi IDM không tự động bắt link trong FireFox

Sửa lỗi IDM không tự động bắt link trong FireFox

Lỗi IDM không tự động bắt link tải Video là lỗi khá phổ biến với người dùng hiện nay. Khi gặp lỗi này thì người dùng dù đã cài IDM thì khi mở một video hoặc một bài hát lên thì IDM cũng không tự động bắt link.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng như vậy. Và một trong những nguyên nhân dẫn đến FireFox không hiển thị link download của video chính là do Extension hay Add-on của IDM trên FireFox không được cài đặt hoặc không được mở được gọi là IDM CC. Để bật IDM CC cũng như đóng IDM CC rất đơn giản và bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào.

Mẹo sửa lỗi IDM không tự động bắt link trong FireFox

Đầu tiên bạn cần phải mở IDM và kiểm tra lại phiên bản của bạn xem phiên bản của bạn đang dùng có phải là phiên bản mới nhất hay chưa bằng cách chọn Help rồi chọn Check for updates.

Tiếp theo để sửa lỗi không tự động bắt link thì bạn tiến hành theo những bước dưới đây:

Bước 1: Mở trình duyệt FireFox lên rồi chọn Tools rồi chọn Add-ons.

Chọn Tools rồi chọn Add-ons

Chọn Tools rồi chọn Add-ons

Bước 2: Ở mục Extensions thì bạn kiểm tra xem đã cài đặt IDM CC chưa. Nếu rồi thì sẽ là Enable còn nếu chưa thì sẽ là Disable. Nếu chưa cài đặt thì bạn bật cài đặt lên.

Kiểm tra cài đặt IDM CC chưa tại mục Extensions

Kiểm tra cài đặt IDM CC chưa tại mục Extensions

Bước 3: Đối với những máy chưa được cài đặt thì các bạn vào thư mục cài đặt IDM rồi chọn Copy file idmmzcc và paste ra ngoài desktop.

Copy file idmmzcc và paste ra ngoài desktop

Copy file idmmzcc và paste ra ngoài desktop

Bước 4: Kéo file từ desktop này vào trình duyệt FireFox.

Kéo file từ desktop vào FireFox

Kéo file từ desktop vào FireFox

Bước 5: Sau khi đã kéo file idmmzcc vào trình duyệt sẽ có một hộp thoại hiện lên và bạn chọn Install Now.

Chọn Install Now

Chọn Install Now

Nếu đã cài đặt Add-on mà vẫn không thực hiện được thì có thể do Add-on không tương thích với phiên bản hiện tại của trình duyệt. Lúc này bạn thử update FireFox hoặc là cài đặt phiên bản FireFox mới nhất. Để được hỗ trợ tốt nhất thì bạn nên cài lại cả IDM.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi IDM không tự động bắt link video trên trình duyệt FireFox. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!