Sửa lỗi kết nối mạng chậm khi cập nhật lên Windows 10 Anniversary

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 868
Đánh giá: (2 đánh giá)
Hướng dẫn cách tăng tốc độ internet khi cập nhật windows 10, cách khắc phục nhanh lỗi kết nối mạng chậm trên windows 10.

Bài viết liên quan

Khi bạn cập nhật lên Windows 10 Anniversary thì hay gặp phải lỗi kết nối mạng hoặc chậm. Mặc dù nó xảy ra ít đối với một vài người dùng. Tuy nhiên nếu ai gặp phải hiện tượng này thì thật sự khó chịu.

Sửa lỗi kết nối mạng chậm khi cập nhật

Sửa lỗi kết nối mạng chậm khi cập nhật

Một tính năng có sẵn trừ phiên bản hệ điều hành Windows Vista và mới nhất là Windows 10 Anniversary đó là Windows Auto-Tuning. Nó cho phép người dùng máy tính có thể tự điều chỉnh được kết nối Internet. Ngoài ra còn có thể cải thiện được hiệu suất quản lý kết nối, ứng dụng mạng hay nhận dữ liệu TCP. Tuy nhiên đôi khi lại dẫn đến hiện tượng bị chậm kết nối mạng khi bạn cập nhật lên Windows 10 Anniversary. Trong trường hợp gặp phải lỗi như thế thì bạn phải làm gì. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Sửa lỗi kết nối mạng chậm khi cập nhật Windows 10 Anniversary

Sửa lỗi kết nối mạng chậm khi cập nhật Windows 10 Anniversary

Hướng dẫn sửa lỗi kết nối mạng chậm khi cập nhật Windows 10 Anniversary

  • Trước tiên bạn truy cập vào hộp lệnh run rồi gõ cmd trong ô tìm kiếm đó.
  • Khi đã hiện ra mục Command Prompt thì bạn chọn chuột phải vào đó rồi thực hiện chạy ứng dụng với quyền quản trị cao nhất là Run as Administrator. Hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ cmd và làm như bên trên đều được.
  • Sau đó bạn chọn tiếp vào Yes hoặc OK để xác nhận một lần nữa quyền truy cập vào mục Command Prompt với tài khoản quản trị cao nhất.
  • Tiếp theo gõ netsh interface tcp show global ở cửa sổ của Command Prompt
  • Bạn thực hiện tìm kiếm mục Receive Windows Auto-Tuning Level.
  • Bạn chú ý đến trạng thái của nó. Nếu như là normal tức là tính năng đang bật. Và muốn cải thiện được tình trạng hay tốc độ sử dụng mạng Internet thì cần tắt nó đi.
  • Bạn gõ lệnh netsh int tcp set global autotuninglevel=disable rồi nhấn Enter.
  • Truy cập mạng và xem kết nối mạng được cải thiện hay chưa. Nếu như bạn muốn bật lại tính năng thì thực hiện gõ cú pháp như bên dưới đây có trong cmd sửa kết nối mạng chậm.

Như vậy taichua.com vừa mới chia sẻ đến bạn cách có thể khắc phục hay tự mình sửa lỗi kết nối mạng chậm trên Windows 10 Anniversary. Ngoài ra bạn cũng có thể tắt bỏ tính năng này hoàn toàn bằng phương pháp đơn giản hơn. Chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài sau. Nếu như bạn gặp phải lỗi về gói hiển thị cập nhật trong Windows 10 Anniversary thì có thể làm theo hướng dẫn để loại bỏ nguyên nhân hay gặp phải. Tuy nhiên thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Hy vọng chia sẻ trên đây có ích với bạn.