Sửa lỗi mất phân vùng ổ cứng Windows 10 khi nâng cấp

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 499
Đánh giá: (1 đánh giá)
Mẹo sửa lỗi mất phân vùng ổ cứng trên máy tính cực nhanh chóng, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi mất phân vùng ổ cứng.

Bài viết liên quan

Có rất nhiều người dùng đã thắc mắc hay phàn nàn về lỗi bị mất phân vùng ở cứng khi nâng cấp Windows 10. Đây được cho là lỗi khá khó hiểu và vô lý cũng như rất khó mới có thể nhận định được. Ở trong bài viết này taichua.com sẽ giới thiệu đến bạn cách sửa lỗi mất phân vùng ổ cứng Windows 10 khi nâng cấp đơn giản và dễ dàng nhất. Đặc biệt là trong lần cập nhật Windows 10 Anniversary này.

Lỗi này tuy không quá phổ biến nhưng nếu như người dùng nào gặp phải thì lại gây nhiều phiền phức cũng như mất nhiều thời gian khiến bạn khó khăn xử lý. Và ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi theo dõi chi tiết thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây để tìm cho mình cách khắc phục nó nhé.

Mất vân vùng ổ đĩa ẩn

Mất vân vùng ổ đĩa ẩn

Cách sửa lỗi mất phân vùng ổ cứng Windows 10 khi nâng cấp:

Backup lại phiên bản trước của Windows 10

Cách này chỉ có thể áp dụng với những ai mới chỉ thực hiện update phiên bản Windows 10 Anniversary trong vòng 10 ngày đầu tiên. Tức là chỉ trong 10 ngày đầu thì bạn mới có thể trở lại phiên bản cũ được.

Cách thực hiện:

  • Trước tiên bạn sẽ vào mục Settings bằng cách nhấn chọn tổ hợp phím Windows + I hoặc có thể vào Start -> Settings. Sau đó chọn tiếp vào mục Update & Security.
  • Tiếp đến bạn sẽ chọn vào thư mục Recovery. Tại giao diện này thì bạn đã có thể quay lại được phiên bản cũ hệ điều hành của mình ở trong mục Go back to an earlier build dễ dàng. Sau đó chọn Get Started là đã có thể quay lại được phiên bản trước mà không làm mất mát bất kỳ dữ liệu hay phân vùng ổ cứng nào.

Hiển thị phân vùng

Hiển thị phân vùng

Đợi Microsoft cập nhật hay cung cấp phiên bản sửa lỗi

Trường hợp này thì bạn đã sử dụng phiên bản Windows 10 Anniversary quá 10 ngày và không thể quay trở lại phiên bản cũ được nữa. Điều duy nhất bạn có thể sửa lỗi mất phân vùng ổ cứng Windows 10 là đợi chờ nhà phát hành tung ra bản sửa lỗi. Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra lại xem máy mình còn nhận phân vùng mới hay không.

Cách thực hiện:

  • Chọn chuột phải vào biểu tượng Start của máy tính rồi chọn Disk Management
  • Ngay tại đây bạn sẽ thấy những phân vùng đó. Thật may mắn là dữ liệu của bạn vẫn được an toàn. Và lỗi chỉ là Windows không đọc được phân vùng này.
  • Tiếp đến bạn chỉ cần đợi cho Microsoft tung ta bản khắc phục lỗi này.

Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp cho taichua.com sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi mất phân vùng ổ cứng Windows 10 dễ dàng và nhanh chóng.