Sửa lỗi Timeout khi download driver bằng Driver Easy

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 620
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Một trong những ứng dụng tự tìm driver cho máy tính được nhiều người tin tưởng và ưa chuộng trên thị trường hiện nay phải kể đến Driver Easy. Phần mềm này sẽ giúp bạn tìm thấy tất cả các driver còn thiếu và các công cụ hỗ trợ xử lý driver khác. Tuy nhiên, trong quá trình download driver, người dùng có thể bắt gặp lỗi Timeout cản trở download driver về máy. Giải pháp cho trường hợp này là phải nhanh chóng khắc phục lỗi Timeout để tiếp tục sử dụng phần mềm hữu ích này.

Với nhiều tính năng nổi trội như dung lượng khá nhẹ, sử dụng dễ dàng, phần mềm Driver Easy không thể thiếu trong quá trình cài đặt các ứng dụng khác trên máy tính. Lỗi Timeout thường xuất hiện trong quá trình tải driver làm cản trở người dùng không thể cài đặt được trên máy. Taichua.com sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này một cách triệt để và hiệu quả

Lỗi timeout trong Driver Easy.

Phần mềm Driver Easy

Người dùng tiến hành kiểm tra Ping

  • Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows +R để mở hộp lệnh Run.
  • Bước 2: Tại cửa sổ open, bạn gõ cmd và nhấn OK.
  • Bước 3: Người dùng sử dụng phiên bản Driver Easy Professional thì có thể sử dụng lệnh ping dow2.drivereasy.com và nhấn Enter để kiểm tra tín hiệu phản hồi đường truyền. Bên cạnh đó, bạn có thể gõ ping dow1.drivereasy.com cho phiên bản Driver Easy Free.
  • Khi gõ 2 lệnh ping, màn hình xuất hiện thông báo lỗi do lệnh chạy không thành công. Nguyên nhân được xác định do lỗi Timeout trong download Driver kết nối mạng bị lỗi. Bạn nên kiểm tra đường dẫn mạng và thử lại.

Kiểm tra Internet Explorer

Thao tác này dành cho những người sử dụng trình duyệt này, nếu bạn không sử dụng IE thì có thể bỏ qua.

  • Bước 1: Người dùng mở Internet Explorer.
  • Bước 2: Bạn nhấn vào Tools ở góc trái thanh Address và chọn Internet Options.
  • Bước 3: Bạn nhấn chọn Lan settings tại tab Connections.
  • Bước 4: Tick chọn Automatically detect settings trong Local Area Network (LAN) Settings và nhấn OK.

Tiến hành kiểm tra VPN, Firewall và Antivirus để sửa lỗi Timeout tại Driver Easy.

  • Các chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực chuyên môn về phần mềm khẳng định VPN, tường lửa và các chương trình diệt virus có thể chặn kết nối Driver Easy và các server tải driver.
  • Giải pháp duy nhất trong trường hợp này là người dùng tắt tất cả các phần mềm và chức năng liên quan.

Chỉ với 3 thao tác đơn giản, người dùng đã có thể tự sửa lỗi Timeout tại Driver Easy khi download driver nhanh chóng và tiện lợi. Bạn sẽ có được quá trình sử dụng công cụ này trong việc cài đặt nhiều tiện ích khác. Chúc bạn thực hiện thành công!