Hướng dẫn thêm Tab vào cửa sổ Windows Explorer

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 571
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn chưa biết cách thêm Tab vào cửa sổ Windows Explorer? Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết cách thực hiện nhé bạn.

Bài viết liên quan

Thêm tab vào cửa sổ Windows Explorer bạn đã biết chưa? Nó có giống như việc thêm tab trên trình duyệt web không? Bài viết này chính là câu trả lời thỏa đáng nhất dành cho bạn.

Ưu điểm của thủ thuật này là vô cùng tiện lợi khi sử dụng, nó sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý những thư mục, hay các folder đang được mở trên máy tính. Ngoài ra, còn có tác dụng giúp bạn sử dụng máy tính một cách chuyên nghiệp hơn, trước đây nếu như bạn mở khoảng 10 Folder thì sẽ có tới 10 cửa sổ ở bên dưới thanh Taskbar, nhưng một khi bạn đã dùng cách duyệt thư mục theo Tab thì toàn bộ sẽ nằm trên một cửa sổ giao diện và sẽ hết sức mất thời gian để chuyển từ thư mục này sang thư mục khác.

Mẹo thêm Tab vào cửa sổ Windows Explorer

Bước 1: Để thực hiện được điều này chúng ta sẽ sử dụng một phần mềm mang tên là Clover. Tải chương trình này tại đây.

Sử dụng phần mềm Clover

Sử dụng phần mềm Clover

Bước 2: Ngay sau khi tải về thì bạn hãy tiến hành giải nén file đó ra và chạy file Clover_Setup.exe để bắt đầu việc cài đặt. Trong quá trình cài đặt bạn sẽ không gặp những phần mềm rác nên chỉ việc nhấn Next => Next là hoàn tất.

Và ngay sau khi tiến hành cài đặt xong thì bạn đã có thể mở một thư mục bất kỳ ra để thử. 

Chú ý: Bạn có thể sử dụng phím tắt đó là Ctrl + T (để mở một Tab mới) hoặc nhấn Ctrl + N (để mở một cửa sổ mới) như khi bạn đang sử dụng trình duyệt web vậy. Rất hay đúng không nào?

Bên cạnh phần mềm Clover ra thì còn có một số các phần mềm có cùng chức năng khác ví dụ như QTTabBar hay TabExplorer.. nhưng đều không bằng được Clover bởi vì khó sử dụng hơn, hoạt động tương đối kém linh hoạt nên chúng tôi không chia sẻ cho các bạn trong bài viết này.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn phương pháp thêm tab vào cửa sổ Windows Explorer của hệ điều hành Windows rồi đó. Chỉ với một phần mềm cực nhỏ gọn thôi là đã làm cho bạn sử dụng máy tính chuyên nghiệp hơn rất nhiều rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công thủ thuật này!