Thêm Tab vào cửa sổ Windows Explorer

Thêm tab vào cửa sổ Windows Explorer bạn đã biết chưa? Nó có giống như việc thêm tab trên trình duyệt web không? Bài viết này chính là câu trả lời thỏa đáng nhất dành cho bạn. Tại sao bạn nên thêm...

Bài viết liên quan

Thêm tab vào cửa sổ Windows Explorer bạn đã biết chưa? Nó có giống như việc thêm tab trên trình duyệt web không? Bài viết này chính là câu trả lời thỏa đáng nhất dành cho bạn.

Tại sao bạn nên thêm Tab vào cửa sổ Windows Explorer ?

  • Ưu điểm đầu tiên là nó vô cùng tiện lợi khi sử dụng, nó sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý những thư mục, hay các folder đang được mở trên máy tính.
  • Có tác dụng giúp bạn sử dụng máy tính một cách chuyên nghiệp hơn, trước đây nếu như bạn mở khoảng 10 Folder thì sẽ có tới 10 cửa sổ ở bên dưới thanh Taskbar, nhưng một khi bạn đã dùng cách duyệt thư mục theo Tab thì toàn bộ sẽ nằm trên một cửa sổ giao diện và sẽ hết sức mất thời gian để chuyển từ thư mục này sang thư mục khác. Bạn hãy tưởng tượng bạn như đang dùng trình duyệt web Google Chrome hay FireFox vậy.

Làm thế nào để thêm Tab vào cửa sổ Windows Explorer?

Để thực hiện được điều này chúng ta sẽ sử dụng một phần mềm mang tên là Clover. Phần mềm này có ưu điểm là hoàn toàn miễn phí 100%, phương pháp cài đặt và sử dụng cực kỳ đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được.

Hướng dẫn phương pháp sử dụng Clover

Thực ra thì phần mềm này cũng không có gì để mà hướng dẫn nhiều, do nó đã quá đơn giản rồi.

Tab vào cửa sổ Windows Explorer

Ngay sau khi tải về thì bạn hãy tiến hành giải nén file đó ra và chạy file Clover_Setup.exe để bắt đầu việc cài đặt. Trong quá trình cài đặt bạn sẽ không gặp những phần mềm rác nên chỉ việc nhấn Next => Next là hoàn tất.

Và ngay sau khi tiến hành cài đặt xong thì bạn đã có thể mở một thư mục bất kỳ ra để thử. Chúng tôi đảm bảo là bạn sẽ vô cùng thích thú với thủ thuật mới này đó

Chú ý: Bạn có thể sử dụng phím tắt đó là Ctrl + T (để mở một Tab mới) hoặc nhấn Ctrl + N (để mở một cửa sổ mới) như khi bạn đang sử dụng trình duyệt web vậy. Rất hay đúng không nào

Bên cạnh phần mềm Clover ra thì còn có một số các phần mềm có cùng chức năng khác ví dụ như QTTabBar hay TabExplorer.. nhưng chúng đều không bằng được Clover  bởi vì chúng khó sử dụng hơn và hoạt động tương đối kém linh hoạt nên chúng tôi không chia sẻ cho các bạn trong bài viết này.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn phương pháp thêm tab vào cửa sổ Windows Explorer của hệ điều hành Windows rồi đó. Chỉ với một phần mềm cực nhỏ gọn thôi là đã làm cho bạn sử dụng máy tính chuyên nghiệp hơn rất nhiều rồi đấy.

Hi vọng bài viết sẽ vô cùng hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Tin liên quan