Tài khoản gmail an toàn tuyệt đối nhất thiết phải nhớ 3 điều sau

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 397
Đánh giá: (1 đánh giá)
Để giữ cho tài khoản Gmail được an toàn tuyệt đối thì bạn cần phải biết những lưu ý mà chúng tôi đề cập trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi và thực hiện theo nhé bạn.

Bài viết liên quan

Cũng giống như các tài khoản khác tài khoản gmail cũng cần được thiết lập chế độ bảo mật ngay từ đầu để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tài khoản gmail là tài khoản gần như ai cũng có , là nơi lưu trữ các thư điện tử, những thông tin về bạn, danh sách liên hệ, tập ảnh, tài liệu quan trọng,và thẻ tín dụng… Nếu không muốn bị mất những thông tin này, bạn đừng quên thực hiện theo những bước hướng dẫn cách giữ an toàn cho Gmail mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Thủ thuật giữ an toàn cho Gmail

Cài đặt số điện thoại khôi phục và email dự phòng

Bạn có thể thực hiện việc này khi đăng ký tài khoản Gmail, tuy vậy nếu quên hoặc vô tình bỏ qua thì bạn có thể thiết lập lại theo những hướng dẫn sau:

  • Thêm hoặc Thay đổi/Xóa số điện thoại khôi phục.
  • Thêm hoặc Thay đổi/Xóa email dự phòng.

Đây là 2 thiết lập có tác dụng giúp bạn lấy lại mật khẩu một cách nhanh chóng khi mất hoặc quên.

Cần thêm email dự phòng

Cần thêm email dự phòng

Cài đặt xác minh 2 lớp

Thiếp lập này có khả năng giúp bạn tạo ra 2 lớp mật khẩu cho tài khoản Gmail của mình. Nghĩa là sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản, nhập mật khẩu sau đó nhấn nút Đăng nhập (lớp thứ nhất) thì sẽ có một mã xác minh được gửi tới số điện thoại của bạn, nếu như không nhập mã xác minh này (lớp thứ 2) bạn sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản Gmail. 

Nếu như tổng đài lỗi thì có phải là bạn sẽ không thể đăng nhập được Gmail? Tình huống này cũng có khả năng xảy ra, do đó Gmail cho bạn thiết lập thêm một số điện thoại dự phòng và mã dự phòng cho xác minh 2 bước. Nhớ đừng quên thiết lập chúng luôn nhé.

Lưu lại các thông tin về việc đăng ký Gmail

Nếu như xảy ra tranh chấp tài khoản, Google sẽ yêu cầu cung cấp lại những thông tin về việc đăng ký tài khoản Gmail như: ngày đăng ký, hoặc địa chỉ email khôi phục đầu tiên, hay thời gian bắt đầu sử dụng những dịch vụ của Google như Gmail/Youtube/Google+/Drive.

Cung cấp lại những thông tin về việc đăng ký tài khoản Gmail

Cung cấp lại những thông tin về việc đăng ký tài khoản Gmail

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách giữ an toàn cho Gmail. Ngoài ra bạn có thê tham khảo thêm cách đặt mật khẩu gmail nữa nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.