Tạo mật khẩu cho thư mục không cần phần mềm

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 471
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Việc tạo mật khẩu cho thư mục là điều cần thiết để đảm bảo quyền riêng tư của người sử dụng máy tính. Thế nhưng, công việc này đòi hỏi phải có sự hỗ trợ của các phần mềm tiện ích khác nhau. Những thao tác tải, cài đặt luôn cần đảm bảo an toàn và tránh virus tấn công. Đến với taichua.com hôm nay, bạn sẽ có được cách tạo mật khẩu cho thư mục không cần phần mềm  nhanh chóng và đơn giản.

Đối với những người làm việc văn phòng hay sử dụng chung máy tính, việc tạo mật khẩu cho thư mục là điều cần phải làm. Với tính năng này, người sử dụng sẽ không còn lo lắng về thông tin mật bị đánh cắp. Giải pháp tạo mật khẩu cho thư mục không cần phần mềm sẽ mang đến cho bạn phương pháp đơn giản và dễ dàng thực hiện.

 Tạo mật khẩu cho thư mục.

 Tạo mật khẩu cho thư mục

Cách tạo mật khẩu cho thư mục không cần phần mềm.

  • Bước 1: Truy cập vào vị trí bạn muốn tạo file an toàn trên máy tính. Nhấn chuột tại vị trí trống bất kỳ, bạn lựa chọn New và nhấn Folder.
  • Bước 2: Click vào file vừa tạo, bạn nhấn chuột phải ra khoảng trắng trống và chọn New/ Text Document.
  • Bước 3: Xuất hiện một file trắng, bạn tiến hành nhấn Ctrl +V đoạn dưới đây và Paste vào file đó.

Cls - @ECHO OFF- title Folder Private - if EXIST "Download Locker" goto UNLOCK - if NOT EXIST Private goto MDLOCKER - :CONFIRM - echo Are you sure you want to lock the folder(Y/N)- set/p "cho=>"

if %cho%==Y goto LOCK

if %cho%==y goto LOCK

if %cho%==n goto END

if %cho%==N goto END

echo Invalid choice - goto CONFIRM -:LOCK - ren Private "Download Locker" - attrib +h +s "Download Locker" - echo Folder locked - goto End - :UNLOCK

echo Enter password to unlock folder- set/p "pass=>"

if NOT %pass%== PASSWORD_GOES_HERE goto FAIL

attrib -h -s "Download Locker" - ren "Download Locker" Private - echo Folder Unlocked successfully - goto End - :FAIL - echo Invalid password - goto end - :MDLOCKER - md Private - echo Private created successfully - goto End - :End

Lưu ý: Tại dòng if NOT %pass%== PASSWORD_GOES_HERE goto FAIL trong lệnh trên cho phép người sử dụng nhập mật khẩu của mình để bảo vẹ file đang tạo. Chính vì vậy, bạn hãy tạo mật khẩu mình muốn sử dụng.

  • Bước 4: Sau khi thực hiện nhập mật khẩu mới, bạn nhấn File và chọn Save as để lưu file này với ten locker.bat và nhấn Save để lư lại lần nữa.

Đóng giữ vai trò trung gian, File Locker sẽ đảm bảo tài liệu của bạn luôn an toàn.

  • Bước 5: Tiến hành xóa file text trong thư mục New Folder bằng cách chọn Delete.
  • Bước 6: Lựa chọn File Locker bằng cách nhấp đúp chuột để làm file Private xuất hiện.

Sau khi file đó xuất hiện, bạn chuyển toàn bộ dữ liệu cần thiết vào. Chuyển xong, bạn nhấp chuột vào file locker. Xuất hiện hội thoại Are you sure you want to lock the folder (Y/N), bạn nhấn đồng ý để khóa file.

  • Bước 7: Ngay sau bạn nhấn Enter, toàn bộ file Private sẽ biến mất. Để mở file trở lại, bạn chỉ cần nhấn đúp chuột và thư mục locker và nhập mật khẩu vào.

Việc tạo mật khẩu cho thư mục không cần phần mềm vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện. Với các thao tác trên, bạn sẽ không còn lo lắng về quá trình cài đặt, tải ứng dụng hay phần mềm bị nhiễm virus. Chúc bạn thực hiện thành công!