Tạo USB để cài Win 8 bằng Rufus như thế nào?

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 439
Đánh giá: (1 đánh giá)
Phần mềm Rufus chính là một trong những công cụ tiện ích được dùng để tạo ra USB được sử dụng để cài các hệ điều hành phổ biến hiện nay như là: Windows, Linux, Ubuntu,...

Bài viết liên quan

Công cụ được sử dụng để cài các hệ điều hành phổ biến hiện nay có thể nói đến là phần mềm Rufus. Và trong quá trình tìm hiểu cũng như là thực hiện thì có nhiều người thắc mắc không biết làm thế nào để tạo USB cài Windows 8 bằng Rufus? Nếu như bạn cũng đang đi tìm câu trả lời cho vấn đề này thì hãy cùng với chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé! Sử dụng phần mềm Rufus để tạo USB boot windows trên máy tính cực nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay trên máy tính. Nó cho phép người dùng còn sử dụng USB để tạo ra các USB boot một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần download hệ điều hành windows cần tạo boot windows. Người sử dụng cần cài đặt phần mềm Rufus để có thể tạo boot một cách nhanh chóng. 

Chương trình Rufus sẽ hỗ trợ người dùng còn tài đặt windows 8 hoặc các phiên bản windows khác nhằm có thể tạo usb cài đặt windows một các đơn giản. Bạn cần cài đặt công cụ này trên máy tính để có thể thiết lập USB. Chú ý người sử dụng cần copy các dữ liệu trên USB ra ngoài vì khi tạo boot windows trên USB tất cả dữ liệu sẽ bị xóa mất. Ngoài ra còn có các phần mềm tạo USB cài đặt windows khác nhau như: Hiren's boot

Hướng dẫn tạo USB để cài Win 8 bằng Rufus

Hướng dẫn tạo USB để cài Win 8 bằng Rufus

Hướng dẫn tạo USB để cài Win 8 bằng Rufus

1. Chuẩn bị

  • File iso có chứa hệ điều hành Windows 8. 
  • Công cụ Rufus, nếu chưa có thì bạn tải về tại: Download Rufus.
  • Một USB có dung lượng khoảng 4Gb trở lên, việc lựa chọn USB này tùy thuộc vào dung lượng file iso của bạn, cần phải sao lưu dữ liệu trên USB trước khi thực hiện. 

2. Thao tác thực hiện

Bước 1: Gắn USB bào máy tính, chạy file rufus.exe vừa tải về ở trên, sau đó chọn đúng ổ USB cần tạo tại mục Device >> click vào biểu tượng ổ đĩa để mở file iso. 

Mở file iso tạo USB boot Win 8

Mở file iso tạo USB boot Win 8

Bước 2: Lựa chọn file iso >> click Open

Lựa chọn file iso => click Open

Lựa chọn file iso => click Open

Bước 3: Lựa chọn Start để tạo.

Vào Start để tạo file 

Vào Start để tạo file

Bước 4: Tại bước này sẽ đưa ra cảnh báo là toàn bộ dữ liệu trên USB sẽ bị mất, cuối cùng thì bạn chọn OK để bắt đầu. 

Các cảnh báo dữ liệu trên USB sẽ biến mất và chọn OK để bắt đầu

Các cảnh báo dữ liệu trên USB sẽ biến mất và chọn OK để bắt đầu

Quá trình thực hiện này sẽ mất đến vài phút, bạn phải đợi cho đến khi hoàn thành thì lúc này có thể sử dụng USB để cài Win 8 như bình thường rồi. Thật đơn giản phải không nào?