Tắt Java trên trình duyệt Firefox và Chrome

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 662
Đánh giá: (1 đánh giá)
Để bảo mật các thông tin quan trọng trước các hacker bộ an ninh Mỹ vừa đưa ra khuyến cáo nên tắt Java trên trình duyệt của họ đi.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tắt java trên trình duyệt Firefox và Chrome để cải thiện bảo mật

Để bảo mật các thông tin quan trọng trước các hacker bộ an ninh Mỹ vừa đưa ra khuyến cáo nên tắt Java trên trình duyệt của họ đi. Ngay cả ô lớn Oracle cũng đưa ra thông báo tượng tự và hứa hẹn đưa ra một bản để khắc phục tình trạng này trong thời gian tới.

Theo đó dựa vào những lỗ hổng Java, một số cá nhân có thể tiến hành những hoạt động gây nguy hại cho máy tính của bạn. Thậm chí những bộ công cụ có sẵn đang được bán online để bất cứ ai cũng có thể thực hiện được việc này bằng cách cài những phần mềm độc hại ăn trộm thông tin. Mới đây nhất, Mozilla cũng đã mặc định chặn plug-in Java trên trình duyệt Firefox.

Phương pháp đơn giản nhất để người dùng có thể tự mình tắt Java trên máy tính là trên chính phần mềm này. Từ phiên bản Java 7u10, là bạn đã có thể truy cập vào bảng Security ở dưới thư mục Settings và bỏ chọn ở phần "Enable Java content in the browser". Việc làm này sẽ ngay lập tức chặn bất cứ ứng dụng Java nào khởi chạy.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tắt Java trên những trình duyệt mình đang sử dụng.

tắt java trên trình duyệt

Tắt java trên trình duyệt Firefox

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Firefox, hãy truy cập vào thưu mục Tools, sau đó nhấn vào Add-ons thấy xuất hiện một hợp thoại bạn chọn Plugins. Nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows, hãy chọn mục Java Platform và sau đó bấm vào nút Disable, nếu bạn đang sử dụng Mac OS X, bạn có thể click vào nút Disable để tắt Java Plug-in 2 for NPAPI Browsers hoặc Java Applet Plugin bên cạnh đó, bạn cũng nên vô hiệu hóa plugin có tên Java Development Toolkit.

Tắt java trên trình duyệt Chrome

Hãy gõ vào thanh địa chỉ: http://chrome//plugins/ để xem liệu Java xuất hiện trên trình duyệt chrome của bạn hay không. Nếu có bạn hãy nhấn vào nút Disable ở dưới để tự động tắt tất cả plugin Java và Java Development Toolkit.

Xóa bỏ toàn bộ Java trên máy tính

Lựa chọn an toàn nhất dành cho bạn đó là xóa bỏ hoàn toàn các chương trình Java trên máy tính của bạn. Người sử dụng Windows có thể vào Programs and Features hoặc Add/Remove Programs phụ thuộc vào phiên bản hệ điều hành, để thực hiện xóa Java khỏi danh sách những ứng dụng đã được cài đặt. 

Đối với người sử dụng Mac, bật Finder và tìm JavaAppletPlugin.plugin và xóa bỏ nó vào thùng rác. Bạn cần có đặc quyền quản lý (Administrator) để thực hiện điều này.