Tắt tính năng tự chạy ảnh gif trên trình duyệt chrome và firefox

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 525
Đánh giá: (1 đánh giá)
Không thể phủ nhận tác dụng của những bức ảnh gif nó làm cho cả trang web trở nên sinh động và hấp dẫn hơn, đôi khi nó còn khiến người dùng ở lại web lâu hơn nữa.

Bài viết liên quan

Không thể phủ nhận tác dụng của những bức ảnh gif nó làm cho cả trang web trở nên sinh động và hấp dẫn hơn, đôi khi nó còn khiến người dùng ở lại web lâu hơn nữa.

Tuy nhiên cũng có một số người cảm thấy nó thật phiền phức khi mỗi lần vào web nào đó, những bức ảnh gif của đua nhau chạy rối mắt khiến người dùng mất tập trung, đây cũng là một nguyên nhân khiến cho tốc độ load web trở lên ì ạch hơn.

Làm thế nào để ngưng chúng lại? Bạn đừng quá lo lắng bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt tính năng tự chạy của ảnh gif trên trình duyệt chrome firefox một cách đơn giản và nhanh chóng. Trên thực tế cho thấy, việc tắt tính năng tự chạy của ảnh Gif chính là thực hiện các thao tác vô hiệu hóa công cụ hỗ trợ Adobe Flash trên những trình duyệt web.

Cách tắt tính năng tự chạy ảnh Gif trên trình duyệt Chrome

Bước 1: Bước đầu, bạn cần phải khởi động trình duyệt Chrome lên. Từ giao diện chính của trình duyệt ,nhấn  vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi sau đó chọn mục Settings.

Bước 2: Trong giao diện của  trang Settings, hãy kéo xuống cuối trang rồi tiếp tục nhấn vào tùy chọn Show Advanced Settings (Mục hiển thị cài đặt nâng cao).

tắt tính năng tự chạy ảnh Gif - bước 1

Bước 3: Tiếp theo, tìm đến mục Privacy rồi click vào tùy chọn Content settings.

tắt tính năng tự chạy ảnh Gif - bước 2

Bước 4: Khi hộp thoại Content settings hiện lên, hãy đánh dấu vào tùy chọn Let me choose when to run plugin content (Hãy cho tôi lựa chọn khi nội dung bổ trợ chạy) rồi tiếp tục  nhấn Done để lưu lại.

tắt tính năng tự chạy ảnh Gif - bước 3

Phương pháp tắt tính năng tự chạy ảnh Gif trên trình duyệt Firefox

Bước 1: Cũng giống như ở chorme, đầu tiên, bạn hãy khởi động trình duyệt Firefox lên. Từ giao diện chính của trình duyệt, nhấn chọn vào menu Tools rồi click vào mục Add-ons (hoặc bạn cũng có thể ấn tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+A).

Bước 2: Trong cửa sổ Extension, hãy tìm tới tiện ích mở rộng Flash rồi nhấn vào tùy chọn Disable để vô hiệu hóa tính năng này đi.

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn phương pháp tắt tính năng tự chạy ảnh Gif trên trình duyệt Chrome và Firefox rồi. Từ bây giờ, bạn không còn lo những bức ảnh Gif  làm phiền bạn mỗi lần truy cập vào một trang web nào đó rồi nhé.