Thay đổi hoặc tắt âm thanh thông báo trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 923
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Thi thoảng bạn không khỏi giật mình bởi âm thanh của popup thông báo góc dưới bên phải của màn hình Windows10. Làm thế nào để những âm thanh đó không làm phiền bạn nữa hoặc có thể thay thế những âm thanh khác nghe vui tai hơn.Đơn giản thôi, bạn hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách 1 sẽ giúp bạn tắt cả thông báo, popup thông báo lẫn âm thanh thông báo, chúng tôi không khuyến khích bạn làm theo cách này vì nên để Windows 10  thông báo cho bạn những sự thay đổi quan trọng. Còn cách 2 sẽ giúp bạn thay đổi âm thanh thông báo hoặc tắt nó đi mà bạn vẫn có thể nhận được những thông báo thông qua popup góc dưới bên phải màn hình.

1. Tắt âm thanh thông báo trên Windows bằng cách tắt hẳn thông báo đi

Bước 1: Đầu tiên bạn mở Settings bằng cách click vào nút Start menu chọn  Settings  (hoặc cũng có nhấn tổ hợp phím Windows + I).

Bước 2: Sau đó chọn  System  trong cửa sổ Settings.

Tắt âm thanh thông báo cho win 10

Tắt âm thanh thông báo cho win 10

Bước 3: Tiếp tục chọn  Notifications & actions ở  trong menu bên trái, rồi nhìn sang cửa sổ bên phải kéo xuống phần  Notifications. Ở đây liệt kê tất cả những thông báo của Windows. Để tắt bất kỳ một thông báo nào đó, bạn chỉ cần  gạt công tắc trong phần đó sang bên trái (Off) là được .

Tắt âm thanh thông báo cho win 10

Bước 4: Kéo xuống phần  Show notifications from these apps và thực hiện tương tự như trên. Đây là các thông báo từ những ứng dụng.

Tắt âm thanh thông báo cho win 10

2. Thay đổi hoặc tắt âm thanh thông báo từ Sound options

Bước 1: Bạn click chuột phải lên biểu tượng âm thanh trên thanh taskbar sau đó chọn Sounds .

Bước  2: Kích vào nút mũi tên khung dưới phần Sound Scheme và chọn Windows Default (modified) .

Chú ý: Nếu như bạn không tìm thấy Windows Default (modified) trong khung này thì bạn có thể tìm Notification bar trong phần program Events, và nhấn vào để chọn.

Tắt âm thanh thông báo cho win 10

Tắt âm thanh thông báo cho win 10

Bước 3: Sau đó bạn nhấn vào khung bên dưới phần Sound, và chọn  (None)  để tắt âm thanh thông báo hoặc thay đổi âm thanh thông báo bằng việc chọn một trong các âm thanh thông báo ở đây.

Tắt âm thanh thông báo cho win 10

Tắt âm thanh thông báo cho win 10

Sau khi chọn xong, bạn ấn nút Test để nghe thử. Cuối cùng là click nút OK để lưu lại thay đổi.

Chúc các bạn thành công!!!