Thay đổi thư mục chứa file Download trong Firefox như thế nào?

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 413
Đánh giá: (1 đánh giá)
Việc lưu file download mặc định của Firefox nhiều khi sẽ khiến bạn khó chịu vì sẽ phải mất nhiều thời gian tìm kiếm. Và trong trường hợp này thì bạn nghĩ đến cách thay đổi thư mục chứa file download.

Bài viết liên quan

Firefox là trình duyệt web tốt nhất hiện nay được tích hợp nhiều công cụ tiện ích cho phép người dùng có thể truy cập website một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn còn có thể truy cập nhiều website cùng lúc thông qua tính năng duyệt web theo tab rất đơn giản. Chương trình này hỗ trợ cả các lập trình viên chuyên nghiệp để có thể thực hiện việc kiểm tra website của mình nó bị lỗi hay không. Ngoài ra ứng dụng còn cho phép người dùng cài thêm các add-on vào trình duyệt web để ngăn chặn các pop-up hoặc các quảng cảo của một trang web nào đó. Công cụ này còn được tích hợp tính năng download tập tin nhanh và không cần sử dụng phần mềm tăng tốc độ download khác.

Lưu file download mặc định của trình duyệt FireFox hay là bất kỳ một trình duyệt khác khiến cho bạn cảm thấy khó chịu vì khi muốn tìm kiếm một dữ liệu nào đó sẽ mất khá nhiều thời gian. Và những lúc này chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến việc thay đổi thư mục chứa file download trên trình duyệt. Hoặc người dùng gặp tình trạng đầy ổ cứng khi liên tục download dữ liệu về thư mục mặc định trên internet nhưng phân vùng khác thì lại trống. Vậy làm thế nào để thực hiện được thì bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn thay đổi thư mục chứa file download trong Firefox

Hướng dẫn thay đổi thư mục chứa file download trong Firefox

Hướng dẫn thay đổi thư mục chứa file download trong Firefox

Bước 1: Vào trình duyệt Firefox >> Tools >> chọn Options.

Thay đổi thư mục chứa file download trong Firefox

Thay đổi thư mục chứa file download trong Firefox

Bước 2: Trong mục General bạn sẽ thấy mục Save files to thì bạn chọn Browse để chọn nơi muốn lưu file download.

Các bước thay đổi thư mục chứa file download 

Các bước thay đổi thư mục chứa file download

Tiếp theo bạn chỉ việc chọn Select Folder

Cách thay đổi thư mục file download

Cách thay đổi thư mục file download

Cuối cùng chọn OK.

 Chọn thư mục chứa file download với Firefox

Chọn thư mục chứa file download với Firefox

Với 2 bước thực hiện với những thao tác đơn giản thì giờ đây việc lựa chọn thư mục chứa file download đã được thực hiện rồi. Còn gì tuyệt vời hơn khi tự mình có thể lựa chọn được vị trí chứa file download. Thật tuyệt vời đúng không nào? Ngoài ra còn có nhiều bài hướng dẫn khác để giúp người dùng có thể duyệt web an toàn như: Đặt ẩn danh mặc định cho trình duyệt FireFoxBên cạnh đó bạn cũng nên cài đặt thêm 1 vài add-on trên trình duyệt firefox để có thể chặn quảng cáo và bảo vệ bản thân mình khi truy cập vào một website nào đó. Để tránh được việc các thông tin cá nhân bị người khác đánh cắp và sử dụng cho mục đích xấu. Chúc các bạn thành công.