Thiết lập hiệu ứng Slide trong Powerpoint

Powerpoint là một phần mềm cá nhân được hầu hết hay đa số mọi người đều phải sử dụng chúng từ học tập cho đến công việc thì lại càng phải sử dụng.Phần mềm Powerpoint thuộc bộ Microsoft office được sử dụng thường xuyên với...

Bài viết liên quan

Powerpoint là một phần mềm cá nhân được hầu hết hay đa số mọi người đều phải sử dụng chúng từ học tập cho đến công việc thì lại càng phải sử dụng.Phần mềm Powerpoint thuộc bộ Microsoft office được sử dụng thường xuyên với những người phải thuyết trình hay giảng dạy.Việc tạo nên các hiệu ứng bắt mắt, thú vị với Powerpoint cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên sự thu hút cho người dùng trong bài thuyết trình của mình. Và sau đây Taichua.com xin giới thiệu cho bạn cách thiết lập hiệu ứng hoạt trình cho Slide trong Powerpoint.

Như bạn đã biết, ứng dụng trọng Powerpoint có thể tạo ra cho bạn các hiệu ứng chữ hay là các hình ảnh chuyển động khá bắt mắt, những hình ảnh đó bạn có thể điều chỉnh chuyển động theo những mẫu đã được định sẵn trong Powerpoint. Ngoài ra bạn còn có thể tạo ra những thay đổi chuyển đọnh hoạt hình theo đường đi mà bạn có thể tạo ra và tùy chỉnh được.

Thiết lập hiệu ứng slide trong powerpoint.

Bước 1 : Đầu tiên bạn vào mục INSERT sau đó chọn Pictures:

Chọn mục INSERT

Bước 2 : Bạn tiến hành chọn file ảnh thứ nhất để làm nền:

hiệu ứng Slide trong Powerpoint

 Chọn file ảnh

Sau đó bạn phải căn chỉnh kích thước bức ảnh sao cho bao trọn vẹn được slide:

hiệu ứng Slide trong Powerpoint

Căn chỉnh kích thước ảnh

Bước 3 : Bạn thêm một file ảnh đối tượng chuyển động trong slide:

hiệu ứng Slide trong Powerpoint

Thêm file ảnh

 

Bạn ấn giữ phím SHIFT để căn chỉnh kích thước đối tượng sao cho phù hợp:

Căn chỉnh kích thước ảnh

Bước 4 : Tiếp theo bạn click để chọn đối tượng chuyển động rồi vào trong tab ANIMATION àAdd Animations à More Motion Paths.. :

Chọn đối tượng chuyển động

Sau đó bạn chọn loại chuyển động mà bạn thích:

Chọn loại chuyển động

 

Bước 5 : Bạn tiến hành click chuột phải vào đường di chuyển sau đo chọn Edit Points rồi bạn căn chỉnh đường đi theo ý của mình:

Căn chỉnh đường đi

Khi bạn chỉnh sửa xong đường chuyển động của đối tượng, bạn tiến hành click vào mục Preview để xem kết quả:

Kết quả sau khi thực hiện

Sau khi bạn trải qua 5 bước trên là bạn đã biết cách tạo hiệu ứng riêng cho mình trong Powerpoint rồi. Với cách thiết lập hiệu ứng thú vị này bạn có thể tạo cho mình những chuyển động hấp dẫn trong Slide trình chiếu.

Tin liên quan