Thiết lập quyền riêng tư trên Facebook rất đơn giản và tiện lợi

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 467
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Facebook mạng xã hội có đông người tham gia nhất tính đến thời điểm này. Bên cạnh những điều thú vị, kết nối và giải trí thì đôi khi Facebook cũng có thể đánh mất đi sự riêng tư của chính bạn.Vì vậy bạn cần biết các tùy chỉnh dưới đây để có thể bảo vệ thông tin cá nhân của mình một cách tốt nhất.

Thiết lập quyền riêng tư trên Facebook

Thiết lập quyền riêng tư trên Facebook

Thiết lập quyền riêng tư cần thiết trên Facebook

  • Chặn bài viết trên tường nhà: Bạn cần kiểm soát nội dung ở trên tường Facebook nhà mình. Tuy nhiên đôi khi bạn lại muốn bạn bè có thể ghi nội dung chia sẻ trên timeline của mình. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể hạn chế bằng việc thiết lập chỉ bạn bè và mình mới có thể đăng được. Vào Privacy Settings – Timeline and Tagging – Edit Settings. Tìm đến mục: Who can post on your timeline (Ai có thể đăng trên dòng thời gian của bạn). Có thể chọn Friends (bạn bè) hoặc No one (chỉ mình tôi).

Thiết lập quyền riêng tư trên Facebook

Thiết lập quyền riêng tư trên Facebook

  • Ẩn khỏi bộ máy tìm kiếm: Tức là bạn có thể ẩn khoi việc tìm kiếm của các trình duyệt Google, Bing nếu như bạn hớ hênh thông tin. Hay nhiều ứng dụng miễn phí khác truy cập vào tài khoản của bạn. Bạn có thể ẩn chúng bằng cách vào Cài đặt riêng tư (Privacy Settings) – Chỉnh sửa cài đặt (Edits Settings) – Tìm kiếm toàn bộ (Public search) – Enable public search.
  • Hủy chức năng Instant Personaliation: Thực chất đây là việc moi móc thông tin cá nhân đi bán cho nhà tiếp thị. Bên cạnh những mặt ưu nó đem lại thì cũng có những điểm chúng ta cần đề phòng tránh bị lợi dụng xấu. Bạn có thể truy cập vào Privacy Settings – Ads, Apps and Websites – Edit Settings – Istant personaliation và bỏ chọn mục Enable instant personalization on partner websites.

Chắc chắn với những thiết lập quyền riêng tư này sẽ giúp bạn quản lý dữ liệu cá nhân, tránh được sự soi mói, tìm kiếm của người khác. Chúc bạn thành công!