Thiết lập thời gian tự đông lưu văn bản trong Word 2007

Đối với bạn thường xuyên thao tác với trình soạn thảo văn bản MS trong Word chắc hẳn không quá xa lạ với việc cài thời gian tự động lưu lại dữ liệu trong Word. Việc bạn đặt thời gian tự động lưu dữ liệu giúp cho công việc bạn đã...

Bài viết liên quan

Đối với bạn thường xuyên thao tác với trình soạn thảo văn bản MS trong Word chắc hẳn không quá xa lạ với việc cài thời gian tự động lưu lại dữ liệu trong Word. Việc bạn đặt thời gian tự động lưu dữ liệu giúp cho công việc bạn đã làm nhằm bảo vệ được dữ liệu và tránh được tình trạng mất dữ liệu bởi một số lí do không dự tính trước được.

Thông thường trong Word mặc định thời gian tự động lưu văn bản khi  bạn đang soạn thảo sẽ là 10 phút nhưng bạn hoàn toàn có thể chỉnh lại thời gian ấy cho phù hợp với mình. Trong bài này mình xin hướng dẫn bạn các cài đặt thời gian tự động lưu trong Word 2007. Các phiên bản Word khác cũng tương tự như 2007 này.

 

 Thiết lập thời gian tự đông lưu văn bản trong Word 2007

Bước 1: Bạn mở 1 file Word bất kỳ.

Bước 2: Tiếp đó bạn phải chuột vào thanh công cụ và bạn chọn là Customize Quick Access.. như hình dưới đây:

Bước 3: Có một cửa sổ mới hiện ra, bạn tìm đến mục tùy chọn Save

 

Bước 4: Tại mục tùy chọn Save Documents bạn tìm đến trường là Save AutoRecoverinformation every, tại mục này thời gian tự động lưu mặc định là 10 phút, bạn có thể thay đổi chúng theo ý bạn giả sử ở đây là từ 1 đến 120 phút, mình sẽ lấy khoảng thời gian tự động lưu là sau 2 phút, sau đó bạn nhấn OK để lưu lại các thiết lập

 

Trên đây, mình vừa hướng dẫn bạn cách thực hiện cài đặt thời gian tự động lưu văn bản, với thủ thuật này bạn hoàn toàn có thể tùy ý thiết lập thời gian lưu lại file Word, tránh cách trường hợp rủi ro mất dữ liệu khi bạn đang soạn thảo mà chưa kịp lưu chúng .

Tin liên quan