Cách ẩn thư mục trên Windows bằng WinMend Folder Hidden

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Thể Loại: Dữ liệu - File
Lượt Xem: 650
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Làm thế nào để ẩn được các tập tin trên Windows? Đó chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Vậy đâu là giải pháp tối ưu? Để giải đáp được thắc mắc này thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn phần mềm WinMend Folder Hidden.

Ẩn thư mục trên Windows

Ẩn thư mục trên Windows với WinMend Folder Hidden

Phần mềm cho phép bạn bảo vệ được các file dữ liệu trên máy tính của mình nằm trong một vùng bất khả xâm phạm bằng cách làm các file này trở nên vô hình trước tất cả những người dùng khác. Và cũng chính WinMend Folder Hidden sẽ giúp bạn nhanh chóng ẩn các tập tin và các thư mục trong ổ đĩa, các thiết bị lưu trữ được kết nối với máy tính một cách nhanh chóng.
Khi máy tính bạn cài đặt phần mềm WinMend Folder Hidden và thiết lập chế độ ẩn tập tin hoặc là thư mục trên máy tính hoặc là một thiết bị lưu trữ di động. Nếu như muốn khôi phục lại thì bạn cần phải cài đặt và nhập đúng mật khẩu của phần mềm đã cài đặt trước đó.

Ẩn thư mục trên Windows với WinMend Folder Hidden

Bước 1: Muốn sử dụng được bạn cần phải download WinMend Folder Hidden về và cài đặt vào máy tính trước nhé. Sau khi đã tải về và cài đặt thì có một cửa sổ sẽ hiện lên yêu cầu của bạn về thiết lập mật khẩu cho phần mềm.

Thiết lập mật khẩu

Thiết lập mật khẩu

Bước 2: Sau khi đã thiết lập mật khẩu mới cho phần mềm thì giao diện của WinMend Folder Hidden sẽ hiện lên. Đây là phần mềm tương đối đơn giản và dễ sử dụng. Để ẩn được thư mục thì bạn chọn nút Hide Folder sau đó chọn đến thư mục cần thiết lập ẩn.

WinMend Folder Hidden

Chọn nút Hide Folder => đến thư mục cần thiết lập

Bước 3: Tương tự, nếu muốn ẩn đi một tập tin thì bạn chọn nút Hide File(s) và đi đến tập tin cần ẩn.

Đi đến tập tin cần ẩn

Đi đến tập tin cần ẩn

Bước 4: Sau khi đã chọn được tập tin/thư mục thì lúc này, phần mềm sẽ ẩn các tập tin/thư mục đó vào liệt kê danh sách trong giao diện phần mềm với ghi chú Hidden. Nếu như bạn muốn loại bỏ thiết lập này thì bạn click chọn tập tin, chọn tập tin/thư mục cần khôi phục lại và chọn nút Unhide.

ẩn thư mực trong máy tính

Liệt kê danh sách ẩn trong phần mềm

Bước 5: Tiếp theo, nếu muốn thay đổi màu sắc của giao diện của phần mềm thì bạn chọn màu sắc yêu thích ở phía trên thanh của phần mềm và ngoài ra thì bạn cũng có thể thay đổi được thiết lập ngôn ngữ của phần mềm bằng cách chọn lệnh language ở phía dưới giao diện và chọn loại ngôn ngữ phù hợp.

Ẩn thư muc windows

Thay đổi màu sắc của giao diện

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên thì việc ẩn các tập tin trên windows thật là đơn giản và dễ thực hiện phải không nào?