Thủ thuật của Google bạn cần ghi nhớ

Google – Kho thông tin khổng lồ , nhờ đó người dùng có thể tìm kiếm mọi thứ mà mình cần chỉ mất vài phút. Công cụ tìm kiếm này có thể vô cùng quen thuộc với tất thảy mọi người , tuy vậy có thể còn khá nhiều mẹo hay nữa mà người...

Bài viết liên quan

Google – Kho thông tin khổng lồ , nhờ đó người dùng có thể tìm kiếm mọi thứ mà mình cần chỉ mất vài phút. Công cụ tìm kiếm này có thể vô cùng quen thuộc với tất thảy mọi người , tuy vậy có thể còn khá nhiều mẹo hay nữa mà người dùng chưa biết để trải nghiệm cỗ máy tìm kiếm lớn nhất này. Cùng khám phá và trải nghiệm những điều tuyệt với dưới đây để không bị lạc hậu trước bạn bè nhé.

  1. Sử dụng dấu ngoặc kép để tìm kiếm chính xác hơn

Khi bạn đặt từ khóa trong dấu “”, Google sẽ tự động chỉ trả về những kết quả với từ khóa theo đúng những gì bạn đặt trong ngoặc kép mà thôi. Thủ thuật này đặc biệt rất hữu ích khi bạn muốn tìm kiếm chính xác một cụm từ cụ thể nào đó.

Thủ thuật của Google

  1. Sử dụng dấu sao (*) kết hợp với cụm từ đặt trong dấu ngoặc kép để tìm kiếm với cụm từ mình không biết rõ

Trên Google, khi bạn đặt cụm từ khóa muốn tìm kiếm trong một dấu ngoặc kép và một dấu * để đại diện cho từ còn thiếu, Google sẽ hiển thị trang chứa toàn bộ những kết quả cùng một từ đồng nghĩa, hợp lý và có kết quả trả về nào đó để thay thế vào vị trí của dấu *. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn đang tìm kiếm lời một bài hát mà mình không nhớ chính xác, mẹo tìm kiếm này sẽ phát huy được tác dụng.

  1. Sử dụng dấu trừ (-) để loại bỏ kết quả tìm kiếm chứa từ nhất định nào đó

Khi muốn loại bỏ những kết quả tìm kiếm có chứa từ nhất định nào đó, bạn cũng có thể sử dụng dấu trừ (-) để hạn chế những kết quả tìm kiếm không cần thiết.

Thủ thuật của Google

  1. Sử dugnj dấu trừ (-) để loại bỏ kết quả tìm kiếm từ một trang nhất định nào đó

Cũng giống như trên, bạn có thể sử dụng dấu trừ (-) cùng cú pháp “-tên_website từ khóa” để loại bỏ hoàn toàn những kết quả chứa từ khóa trả về từ website mà bạn không mong muốn.

  1. Tìm kiếm từ khóa trong một website nhất định

Với cú pháp “site:” khi search trên thanh công cụ của Google sẽ ra lệnh cho cỗ máy này chỉ tìm kiếm những từ khóa trên một website nhất định nào đó. Giả sử bạn muốn tìm kiếm các thông tin liên quan tới iPhone 6s trên trang thegioididong.com, hãy sử dụng cú pháp iPhone 6s site: thegioididong.com và cả nhận kết quả nhé

  1. Tìm kiếm lưu trữ tin tức từ giữa những năm 1880

Thủ thuật của Google

Google News được tích hợp một số tùy chọn cho phép người sử dụng tìm kiếm các bài viết trên những báo trên toàn thế giới trong khoảng hơn 100 năm qua và bạn có thể nhấn vào  https://news.google.com/newspapers?hl=vi để trải nghiệm.

Tin liên quan