Thủ thuật dãn dòng, dãn khoảng cách trên Google Docs

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 435
Đánh giá: (1 đánh giá)
Thủ thuật google Docs có lẽ rất ít người biết đến bởi đây là ứng dụng đã được tích hợp chuẩn và hầu như người dùng chỉ cần dùng nó mà thôi.

Bài viết liên quan

Thủ thuật Google Docs có lẽ rất ít người biết đến bởi đây là ứng dụng đã được tích hợp chuẩn và hầu như người dùng chỉ cần dùng nó mà thôi không cần phải cấu hình hay thay đổi bất cứ cái gì khác. Thế những trong quá trình sử dụng vẫn phát sinh một số lỗi như co dòng hay chữ sát vào nhau. Làm thế nào để sửa những lỗi ấy? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thoát khoát khó khăn này một cách đơn giản và dễ dàng.

Google Docs là một trong những tính năng tuyệt vời của Google. Để sử dụng Google Docs bạn chỉ cần vào Gmail trên Google Chrome. Sau đó, bạn sẽ có tùy chọn những công cụ của Google. Click chọn Google Docs để bắt đầu vào soạn thảo văn bản trực tuyến trên công cụ hàng đầu của Google này.

Để có thể sử dụng Google Docs thuận tiện, các bạn có thể cài đặt những Add ons trên Google Docs. Sau khi cài đặt thành công một số Addons trên Google Docs bạn có thể làm việc nhóm, có thể thao tác nhiều hơn trên công cụ soạn thảo Google Docs. Sau khi soạn thảo xong văn bản, có một số phần bạn cần giãn khoảng cách dòng để hiển thị văn bản đẹp hơn. Hãy làm theo các hướng dẫn sau đây nhé.

6 Bước cần thực hiện như sau

Bước 1: Sau khi vào Google Docs, bạn Click vào dấu + để tạo file Google Docs mới.

hướng dẫn cách dãn dòng, dãn khoảng cách trên Google Docs - bước 1

Bước 2: Sau hoàn tất văn bản xong, để giãn dòng các bạn click chọn vào mục Format.

hướng dẫn cách dãn dòng, dãn khoảng cách trên Google Docs - bước 2

Bước 3: Tiếp theo chọn Line Spacing. Khoảng cách dòng bình thường trên Google Docs là 1.15, các bạn có thể giãn ra với thông số là 1.5

hướng dẫn cách dãn dòng, dãn khoảng cách trên Google Docs - bước 3

Bước 4: Khoảng cách giữ các dòng sẽ được nới rộng thêm.

Bước 5: Hoặc nếu muốn giãn khoảng cách dòng nhiều hơn, các bạn có thể chọn Custom spacing.

Bước 6: Tại phần Line spacing các bạn nhập giá trị bất kì, ví dụ khoảng cách bạn muốn là 4.

hướng dẫn cách dãn dòng, dãn khoảng cách trên Google Docs - bước 4

Khoảng cách sẽ được nới rộng thêm ra rất nhiều.

hướng dẫn cách dãn dòng, dãn khoảng cách trên Google Docs - bước 5

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn thủ thuật giãn khoảng cách dòng trong Google Docs.
Mẹo : Nếu bạn là người phải sử dụng Google Docs liên tục thì tạo một icon Google Docs trên Destop là thủ thuật thực sự cần thiết. Sau khi tạo icon Google Docs trên Destop bạn có thể truy cập nhanh vào Google Docs để đọc tài liệu, soạn thảo hay chỉnh sửa mà không cần vào thông qua các trình duyệt web.