Thủ thuật giúp Windows 10 Anniversary hoạt động mượt hơn

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 488
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn giúp windows 10 hoạt động mượt mà trên máy tính, cách tăng tốc win 10 Anniversary hiệu quả nhất hiện nay trên máy tính.

Bài viết liên quan

Microsoft đã tung ra phiên bản cập nhật Windows 10 Anniversary trong thời gian mới đây. Phiên bản cập nhật này đã được bổ sung rất nhiều tính năng mới. Tuy nhiên những tính năng cũ cũng đã được tối ưu lại.

Có những tính năng bạn chẳng bao giờ dùng đến. Nó vô tình chiếm dung lượng và làm máy tính ì ạch. Việc tắt ẩn hay dọn dẹp tối ưu lại cũng là cách làm giúp Windows 10 chạy nhanh. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có được cách giúp hệ điều hành mới này hoạt động mượt hơn, nhanh hơn nhé.

Windows 10 Anniversary

Windows 10 Anniversary

Thủ thuật giúp Windows 10 Annivesary chạy mượt hơn

  1. Tắt tính năng chia sẻ băng thông trong Windows Update

Đây có lẽ là điều mà rất ít người dùng thực tế chú ý đến tính năng này. Bởi lẽ Microsoft đã tận dụng băng thông của chính người dùng để nâng cấp hệ điều hành. Số lượng người hiện ngày càng tăng nên tải về bản cập nhật cũng ngày càng nhiều. Chính vì thế muốn giảm đi gánh nặng server thì họ đã tăng tốc độ tải cho phía người dùng.

  • Mở trình Start bằng cách truy cập vào nút gốc màn hình cuối cùng bên trái. Chọn tiếp vào Settings có biểu tượng hình bánh răng.
  • Bạn tiếp tục chọn đến mục Update and Security trong giao diện Settings.
  • Tiếp theo chọn vào Advanced Options thực hiện tùy chỉnh.
  • Sau đó bạn nhấn chọn vào mục Choose how updates are delivered -> chuyển chế độ On sang Off để thực hiện tắt chia sẻ băng thông trong mục Windows Update.

Nếu bạn muốn tốc độ tải nhanh hơn thì có thể chuyển lại chế độ từ Off sang On là xong.

Tắt chia sẻ băng thông

Tắt chia sẻ băng thông

  1. Tắt quảng cáo trong mục Start Menu

Khi bạn truy cập vào mục Start Menu sẽ thỉnh thoảng thấy một số ứng dụng lạ xuất hiện. Mà nó chưa từng được bạn tải về hay truy cập trong mục Store. Đây chính là quảng cáo của Microsoft. Bạn có thể thực hiện tắt tính năng này đi giúp Windows 10 Anniversary chạy mượt hơn, nhanh hơn.

  • Vào Start rồi chọn tiếp vào biểu tượng răng cưa truy cập vào mục Settings.
  • Tại giao diện Settings thì bạn tiếp tục chọn vào Personalization.
  • Sau đó bạn tiếp tục chọn vào Start -> Occasionally show suggestion in start từ chế độ On sang Off.

Trên đây taichua.com vừa hướng dẫn đến bạn cách giúp cho hệ điều hành Windows 10 Anniversary hoạt động với tốc độ mượt mà và nhanh hơn. Ngoài ra khi người dùng thực hiện nâng cấp lên Windows 10 Anniversary thì máy tính cũng tự động tạo Windows.old hỗ trợ người dùng quay về hệ điều hành trước. Hy vọng thông tin chia sẻ giúp ích cho bạn.