Tiết lộ cấu hình của 2 smartphone Android của Nokia

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 428
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Càng về những tháng cuối năm sự cạnh tranh của các hãng lớn ngày càng trở lên khốc liệt và sôi động hơn bao giờ hết. Các ông lớn thi nhau tung ra những sản phẩm công nghệ mới nhất với những tính năng mạnh mẽ nhất nhằm thâu tóm thị trường rộng lớn này. Nhờ vậy người dùng cũng có khả năng lựa chọn được những dòng sản phẩm tốt nhất với giá cả hợp lý nhất.

Để góp mặt vào thị trường và ghi lại dấu ấn của mình với người dùng hãng điện thoại Phần lan sắp tới cũng cho ra mắt người dùng với hai chiếc điện thoại vô cùng thông minh mang tên là Nokia 5320 và RM-1490 , cả hai sản phẩm này đều chạy hệ điều hành Android vừa lộ ảnh cấu hình thực tế.

GeekBench về hiệu suất dữ liệu của hai dòng sản phẩm này, Nokia 5320 được sở hữu cấu hình chip Snapdragon 821, với 4 nhân, xung nhịp lên tới 2,27 GHz đi kèm với đó là RAM dung lượng 2 GB. Phiên bản này có tên mã Nokia RM-1490 được sử dụng chip AMD A8-5545M có xung nhịp lên đến 500 MHz, và 2 nhân, được trang bị RAM 2 GB.

Smartphone Nokia mới nhất

Smartphone Nokia mới nhất

Một điểm đáng chú ý từ những thông tin rò rỉ là cả hai chiếc điện thoại thông minh Nokia Android sẽ đi kèm với màn hình là 5,2 inch hoặc cũng có thể là lớn hơn. Bên cạnh đó, cả hai thiết bị đều có màn hình 2K cùng với Z-Launcher, hệ thống giao diện của máy do chính Nokia phát triển , hệ thống này vốn đã từng được xuất hiện trên mẫu tablet chạy Android của hãng.

Hơn nữa, cả hai máy đều được cấp chứng nhận IP68, có khả năng chống nước và bụi bẩn cực tốt. Thân của máy được làm từ nhôm nguyên khối. Đặc biệt là camera có độ phân giải lên tới 22,6 Megapixel.

Tuy vậy, hệ điều hành mà Nokia sử dụng cho cả hai thiết bị mới này là Android 4.2.2. Nhiều người đánh giá đây chỉ là bài đánh giá hiệu suất cho cả hai bản thử nghiệm. Bản thương mại có thể được Nokia trang bị cấu hình cao hơn và sử dụng Android phiên bản mới nhất.

Cả thế giới đang nín thở chờ đợi sự bất ngờ đến từ 2 dòng sản phẩm này, với ngày ra mắt không còn xa chắc chắn sẽ hứa hẹn nhiều điều thú vị cho người dùng.