Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình trắng

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 452
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Lỗi màn hình trắng nghe có vẻ lạ bởi rất ít khi người dùng gặp phải, lỗi này thường xuất hiện khi bạn khởi động hay khi chơi game nào đó đặc biệt là đối với laptop. Lỗi này có giống như lỗi màn hình xanh chết chóc không? Phương pháp nào để khắc phục lỗi  này  ?

Lỗi màn hình xanh thì nguyên nhân rất có thể là do phần cứng hay phần mềm tron windows. Còn để sửa lỗi màn hình trắng xóa thì bạn chỉ cần kiểm tra phần cứng của máy tính,và đặc biệt là cáp màn hình, hay card màn hình và màn hình.

Cách sửa lỗi màn hình trắng xóa trên màn hình

1. Kiểm Tra Màn Hình

Bước đầu bạn cần thực hiện kiểm tra như sau: Bạn lấy một màn hình bên ngoài và nối dây cắm màn hình đó vào khe VGA trên máy laptop sau đó khởi động máy lên.

sửa lỗi màn hình trắng

kiểm tra màng hình máy tính

Nếu bạn không có card đồ họa rời thì có nghĩa là do mainboard của bạn bị lỗi. Còn nếu như màn hình bên ngoài hoạt động bình thường thì nguyên nhân được xác định là do cáp màn hình hay có thể là do màn hình laptop bị hỏng.

2. Lỗi Do Cáp Màn Hình

Để có thể kiểm tra xem có phải lỗi là do cáp màn hình hay không, bạn cần phải tháo laptop ra. Hãy đảm bảo là bạn biết về cấu trúc của  máy tính và có thể tháo lắp nó, nếu không thì bạn có thể làm theo những hướng dẫn đi kèm khi mua máy.

Cách sửa lỗi màn hình trắng

Cách sửa lỗi màn hình trắng

Khi đã tìm thấy được cáp màn hình, bạn mang tháo ra và cắm lại. Nếu như đã tháo ra và cắm lại, màn hình lên bình thường thì lỗi là do cáp màn hình bị lỏng. Còn nếu như không thì hoặc có thể là do cáp bị hỏng hoặc là màn hình bị hư. Với những lúc như này bạn nên mang máy tới cửa hàng  máy tính để cho những nhân viên kĩ thuật tại đó sẽ sửa cho bạn

Vậy là bạn đã xác định được nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi màn hình trắng rồi đấy. Hi vọng bài viết này củ chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm ra nguyên nhân và sửa lỗi màn hình trắng xóa.

Chúc các bạn thực hiện thành công!