Tính năng ẩn thú vị có trong Facebook nên thử

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 410
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Bạn đang sử dụng mạng xã hội Facebook và tự hỏi hồ sơ của mình sẽ hiện như thế nào trong mắt người khác? Và làm thế nào kiểm soát được những bức ảnh riêng tư, nhạy cảm khi được tag vào? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến một vài tính năng thú vị bị ẩn mà bạn nên thử trong Facebook.

Tính năng ẩn thú vị trong Facebook

1>Forward messenger (Chuyển tiếp thông điệp)

Tính năng ẩn thú vị trong Facebook

Tính năng ẩn thú vị trong Facebook

Chuyển tiếp hay Forward là điều bạn hay gặp trên mail. Và giờ đây nó là tính năng thú vị trên Facebook được nhiều người sử dụng. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ tin nhắn, thông điệp với nhiều bạn bè cùng lúc chỉ bằng cách chuyển tiếp nó. Thay cho việc sao chép-dán trước đây. Rất đơn giản, bạn chỉ cần mở message lên, nếu như bạn muốn chuyển tiếp thì click chọn vào Action ở bên phải rồi chọn vào Forward. Sau đó chọn vào người bạn muốn gửi rồi chọn Send để kết thúc quá trình.

2 >Xem hồ sơ cá nhân với tư cách bạn bè

Tính năng ẩn thú vị trong Facebook

Tính năng ẩn thú vị trong Facebook

Với tính năng này thì bạn sẽ được xem hồ sơ, trang cá nhân của chính mình với tư cách là một người khác. Bạn chỉ cần vào giao diện trang cá nhân. Chọn Activity Log – View As (Xem với tư cách). Rất thú vị phải không?

3 >Kiểm soát nội dung, hình ảnh được tag

Chắc hẳn bạn cũng đã gặp tình trạng như được bạn bè tự tag vào một số status nhạy cảm hay những bức hình riêng tư. Sẽ chẳng có gì đáng nói khi phụ huynh của mình xem được. Và bây giờ, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được những gì mà bạn được tag vào đó. Chỉ cần vào mục Privacy settings (Cài đặt riêng tư) và chọn vào Edits Settings (Chỉnh sửa cài đặt) ở thư mục Time line and Tagging (Dòng thời gian và đánh dấu).

Hy vọng với những tính năng ẩn thú vị trên đây sẽ giúp bạn dùng Facebook một cách khoa học, thông minh hơn.