Tính năng Youtube vô cùng thú vị

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 479
Đánh giá: (1 đánh giá)
Mỗi ngày bạn đều sử dụng youtube với mục đích xem hoặc chia sẻ video trực tuyến, tuy nhiên dịch vụ này còn có khá nhiều tính năng tuyệt vời mà bạn chưa biết.

Bài viết liên quan

Khám phá những tính năng vô cùng thú vị trên youtube

Mỗi ngày bạn đều sử dụng youtube với mục đích xem hoặc chia sẻ video trực tuyến, tuy nhiên dịch vụ này còn có khá nhiều tính năng tuyệt vời mà bạn chưa biết. Hãy cùng taichua.com khám phá những tính năng vô cùng hữu ích này để những trải nghiệm trên youtube được hiệu quả hơn.

  • Cài đặt mặc định chế độ xem video chất lượng cao

Cho dù hầu hết những video mới được share hiện tại trên YouTube đều có chất lượng rất cao từ HD tới Full HD hoặc hơn. Tốc độ mạng Internet cũng tương đối cao, nhưng theo mặc định dịch vụ này thông thường sẽ đặt chế độ tự động chọn chất lượng video và thường chỉ 360p hay 480p mà thôi. Việc này làm cho bạn phải mấy công chọn lại mức chất lượng cao hơn mỗi khi xem video.

cài đặt mặc định chế độ xem video chất lượng cao youtube

Để bạn không phải mất công chọn chất lượng cao mỗi khi xem YouTube, bạn nên đặt mặc định chế độ xem video với chất lượng tốt nhất: Bạn vào phần Settings > Playback trên YouTube. Tiếp đó chọn phần thiết lập chất lượng cũng như kích thước video tốt nhất, nếu như bạn muốn xem video HD ở chế độ full screeen thì chọn Always play HD on fullscreen.

  • Tải video YouTube

Hiện có rất nhiều biện pháp để tải video từ YouTube như cài thêm những trình hỗ trợ download, sử dụng ứng dụng bắt link video, cài tiện ích cho một số trình duyệt. Nhưng phương pháp đơn giản nhất là sử dụng trang hỗ trợ download YouTube File2HD.

Bạn chỉ cần tìm đến địa chỉ http://file2hd.com và nhập đường dẫn video YouTube vào thanh URL > sau đó đánh dấu chọn trước I have read and agree to the Terms of Service > chọn loại file mà bạn muốn tải là Videovà nhấn Get Files. Ở bước này, bên dưới sẽ hiện ra link của toàn bộ các file video ở những mức chất lượng, bạn chỉ cần nhấn vào để tải về là ok.

  • Điều khiển YouTube bằng phím tắt

điều khiển youtube bằng phím tắt

Việc sử dụng phím tắt sẽ cực kỳ tiện lợi trong khi sử dụng máy tính nói chung và khi sử dụng dịch vụ trên YouTube nói riêng. Bạn hãy thử dùng những phím tương ứng với từng chức năng như sau:

  • Phím khoảng trắng: Cho phép xem video và tạm ngừng
  • Phím mũi tên trái/phải: để bạn tua nhanh hoặc chậm
  • Các phím số: Để có thể tua nhanh video ở từng mức 10% (phím số 1) hoặc 50% phím số 5)
  • Phím số 0: Cho phép xem lại video từ đầu.
  • Phím Tab: Chuyển qua lại giữa các tuỳ chọn trên giao diện của video.
  • Sử dụng phím Home / End: Xem video từ đầu (phím Home) hoặc cuối (phím End).