Tính toán trong văn bản Word một cách trực tiếp

 

Tính toán trong văn bản Word một cách trực tiếp

Để có thể tính toán trực tiếp thay vì bạn vẫn hay tính toán qua Excel sau đó bạn copy kết quả rồi lại...

Bài viết liên quan

 

Tính toán trong văn bản Word một cách trực tiếp

Để có thể tính toán trực tiếp thay vì bạn vẫn hay tính toán qua Excel sau đó bạn copy kết quả rồi lại dán lại vào trong Word quá là mất thời gian. Tuy nhiên, thì trong Word cũng được hỗ trợ khá nhiều có thể bạn không biết. Sau đây mình xin chỉ cho bạn cách có thể tính toán trực tiếp trong Word nhé.

Khi bạn soạn thảo văn bản bằng Word, có khá nhiều bạn biết cách thêm một biểu thức tính toán vào trong Word như thế nào. Nhưng bây giờ bạn gặp phải một trường hợp là bạn có một biểu thức và cần tính toán chúng, bạn muốn biết kết quả của biểu thức đó để soạn thảo một cách trực tiếp vào văn bản nhanh hơn thay vì bạn copy từ Excel sang. Trong Word có một công cụ ẩn có thể tính toán các phép tính cho bạn và cho bạn luôn kết quả tính toán của biểu thức đó như nào

Tính toán trong văn bản Word một cách trực tiếp

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải kích hoạt được công cụ tính toán trong Word đã. Để làm được điều đó bạn vào FilechọnOptions.

Bước 2: Tại cửa sổ của Word Options. (1) Bạn tiến hành chọn thẻ Quick Access Toolbarsau đó (2) trongselectbox Choose commands from bạn chọn là All Command tiếp đến (3) chọn Calculate ở hộp thoại ngay bên dưới rồi bạn (4) nhấn nút Add để có thể thêm được công cụ này vào thanh Quick Access Toolbar→(5) cuối cùng bạn nhấn OK để xác nhận.

Ngay lúc này bạn có thể nhìn lên trên mụcQuick Access Toolbar bạn sẽ thấy hiển thị nút lệnh là Calculate.

Bước 3: Sau khi bạn đưa ra được công cụ tính toán là Calculate vào trong Word, nếu bạn muốn tính toán lúc này thì bạn chỉ cần bôi đen biểu thức đó rồi bạn nhấn vào nút lệnh Calculate để nó thực thi sau đó bạn sẽ được kết quả hiển thị ngay bên dưới thanh Status.

Với công cụ tính toán Calculate này sẽ giúp bạn tính toán được biểu thức và cho bạn ngay kết quả trong thời gian khá nhanh. Sẽ giúp bạn trở nên thuận tiện hơn, có thể thực hiện tính toán trực tiếp trong Word dễ dàng trong việc soạn thảo văn bản.

Tin liên quan