Top phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính nhiều người dùng nhất

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 545
Đánh giá: (1 đánh giá)
Nếu muốn tăng tuổi thọ máy tính thì bạn không thể bỏ qua những phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU, ổ cứng. Sau đây là những ứng dụng giúp bạn kiểm tra được nhiệt độ của máy tính một cách chính xác nhất.

Bài viết liên quan

Nếu như máy tính của bạn sử dụng sau một thời gian mà không được vệ sinh hay kiểm tra nhiệt độ thì chắc chắn sẽ có tuổi thọ không lâu. Chính vì thế, việc kiểm tra nhiệt độ máy tính là rất cần thiết mà người dùng nào cũng cần phải lưu tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn danh sách phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính nhiều người hay dùng nhất.

Người dùng máy tính thường biết đến CPU-Z là công cụ kiểm tra cấu hình PC. Nhưng ít người lại để ý đến nó còn có thể thực hiện tính năng kiểm tra nhiệt độ máy tính. Tính năng này thì lại hoạt động rất chính xác, cho phép bạn có thể biết được nhiệt độ hiện tại của máy, để từ đó giúp chúng ta có cách bảo quản hay sửa lỗi kịp thời. Ngoài ra, cũng còn một vài ứng dụng khác cũng có chức năng vô cùng hữu ích này như CPUID HWMonitor, Speccy.

Top phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính nhiều người dùng nhất

CPUID HWMonitor

Đây là công cụ được cung cấp miễn phí và được thiết kế với giao diện khá đơn giản và chuyên nghiệp. Ứng dụng này là trợ thủ đắc lực trong việc hỗ trợ đọc và cung cấp các chỉ số liên quan đến ổ cứng của máy tính. Bên cạnh đó, chương trình cũng xử lý được nhiều dạng chip cảm biến, đọc nhiệt độ ổ cứng nhờ áp dụng công nghệ S.M.A.R.T.

Phần mềm CPUID HWMonitor

Phần mềm CPUID HWMonitor

CPU Z

CPU Z là chương trình được rất nhiều người dùng. Với chức năng chính là kiểm tra toàn bộ thông tin chi tiết liên quan đến phần cứng. Từ đó bạn sẽ biết được nhiệt độ chính xác của máy tính. Phần mềm này cũng được cung cấp miễn phí.

Giao diện của ứng dụng này khá trực quan giúp cho người dùng dễ nhìn và làm quen. Những thông số cũng được sắp xếp một cách hợp lý và khoa học. Công cụ này hoạt động không tiêu tốn nhiều tài nguyên của máy tính vì vậy vẫn đảm bảo được hiệu suất hoạt động.

Phần mềm CPU Z

Phần mềm CPU Z

Speccy

Giống như 2 công cụ kể trên thì Speccy cũng là chương trình dùng để kiểm tra nhiệt độ của máy tính. Nó cũng giúp bạn kiểm tra được thông tin phần cứng máy tính. Nhưng phần mềm Speccy có yếu điểm chính là giao diện không chuyên nghiệp lắm.

Chúng tôi vừa mới giới thiệu đến bạn 3 phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính đang được nhiều người dùng nhất. Hy vọng bài viết chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn. Vậy nhiệt độ máy tính cụ thể CPU của bạn bao nhiêu thì ổn định? Hay nhiệt độ dùng bình thường khi chạy phần mềm ngốn nhiều RAM ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nhiệt độ CPU như nào là ổn trong bài viết lần sau nhé.