Hướng dẫn sử dụng Avira Free Antivirus hiệu quả

Virus một nỗi ám ảnh vô cùng lớn đối với tất cả những người dùng internet , chúng để lại hậu quả vô cùng nặng nề tại những nơi mà chúng đã đi qua và tàn phá. Dữ liệu bị hỏng hóc hay biến mất, thậm chí máy của bạn có thể bị...

Bài viết liên quan

Virus một nỗi ám ảnh vô cùng lớn đối với tất cả những người dùng internet , chúng để lại hậu quả vô cùng nặng nề tại những nơi mà chúng đã đi qua và tàn phá. Dữ liệu bị hỏng hóc hay biến mất, thậm chí máy của bạn có thể bị đơ hoàn toàn  không sử dụng được nữa .

Vậy làm sao để phòng chống hoặc hạn chế mức tối đa những ảnh hưởng của các loại mã độc hay các loài virus đến máy tính của bạn. Có khá nhiều phương pháp giúp bạn cải thiện vấn đề này nhưng cách tốt nhất đó chính là sử dụng phần mềm Avira Free AntiVirus.

Đây là một trong những phần mềm mạnh nhất hiện nay sẽ giúp bạn giải quyết hoàn toàn vấn đề trên một cách đơn giản và gọn nhẹ nhất. Nhưng để thực hiện được những phần việc trên trước tiên bạn cần cài đặt và sử dụng được nó đã.

Có thể đối với một số bạn chuyện này hết sức đơn giản thế nhưng đối với một số bạn mới thì việc này khá rắc rối. Hiểu được sự khó khăn đó bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avira Free AntiVirus một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

>>> Tải phần mềm diệt virus  Avira free antivirus

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avira Free AntiVirus

1.Hướng dẫn cài đặt Avira Free AntiVirus

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải tải về máy phiên bản mới nhất của phần mềm Avira Free AntiVirus. Sau đó kích đúp vào file cài đặt, và chương trình sẽ tự động giải nén bộ cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện ra, bạn kích chọn vào Express Recommended, và click vào tùy chọn I accept the End User License Agreement and the Privacy Policy. Tiếp đó kích nút Next để tiếp tục.

Bước 3: Bạn cần đợi 1 lát để quá trình cài đặt  được hoàn tất.

  1. Hướng dẫn quét virus bằng Avira Free AntiVirus

Bước 1: Sau khi quá trình cài đặt được hoàn tất bạn kích vào biểu tượng của chương trình,tại giao diện chính của phần mềm, click vào nút System Scanner, sau đó chọn ổ đĩa để thực hiện quét:

  • Local Drives: Chó phép bạn quét toàn bộ những ổ đĩa cứng lẫn ổ USB.
  • Local Hard Disks: Với phần này bạn có thể quét những ổ đĩa cứng.
  • Removable Drives: Lựa chọn này cho phép bạn quét các ổ USB và ổ CD.

Tiếp tục bạn nhấn vào hình kính lúp phía trên để thực hiện quét virus.

Bước 2: Tiếp theo quá trình quét virus diễn ra. Bạn cần phải đợi 1 lát để Avira tìm kiếm và diệt virus cho ổ đĩa của bạn.

Bước 3: Trong quá trình sử dụng bạn cũng cần cập nhật những phiên bản mới nhất để quá trình diệt virus được hiệu quả hơn . Quá trình này được thực hiện bằng cách truy nhập vào menu Update, sau đó chọn Start Update… (hoặc bạn cũng có thể  nhấn phím F9).

Bước 4: Để bảo vệ máy tính của bạn an toàn tuyệt đối, trên thanh công cụ của phần mềm bạn hãy  nhấn vào Extras, sau đó chọn Configurations (hay bạn  nhấn phím F8).

Bước 5: Một cửa sổ mới hiện ra, trong phần PC Protection bạn hãy chọn mục Real-Time Protection/Report. Ngay phía bên phải, trong phần Logging nhấn chọn Extended, rồi sau đó nhấn Apply, cuối cùng nhấn OK.

Kết luận: Vậy là với vài bước đơn giản trên thôi bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt cũng như biết được cách sử dụng phần mềm này một cách hiệu quả nhất. Từ bây giờ máy tính của bạn đã thực sự an toàn trước các mối nguy hại rồi. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tham khảo  bài viết “ một số thủ thuật với phần mềm diệt virus Avira” của chúng tôi để hiểu rõ hơn về phần mềm vô cùng hữu ích này.

 

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

Tin liên quan