Tuyệt chiêu giúp bạn nhắn tin miễn phí trên Iphone

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 413
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Nhắn tin miễn phí ? Đây là điều không thể ? Vậy mà chỉ với vìa thiết lập đơn giản thôi chiếc iphone của bạn đã có thể gửi tin nhắn miễn phí – iMessage rồi. Việc là này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá cưới phí cho người dùng đấy.

iMessage là một tính năng hết sức hữu ích được tích hợp trên iOS, cho phép người dùng sở hữu iPhone và iPad có thể nhắn tin với nhau qua mạng Wi-fi và 3G. Tất nhiên, các tin nhắn này sẽ không bị tính theo cước phí tin nhắn của nhà mạng và đây là một phương thức liên lạc vô cùng tiết kiệm.

Song thỉnh thoảng, trong một số trường hợp mạng kết nối Internet yếu, iPhone của bạn có khả năng sẽ tự động nhảy sang chế độ gửi tin nhắn văn bản. Tuy vậy, tin nhắn này sẽ bị tính cước theo quy định của nhà mạng dù bạn có mong muốn hay không. Và để hạn chế được việc mất tiền không như ý muốn này, bạn có thể thiết lập các chế độ trên iPhone để thiết bị của mình chỉ gửi tin nhắn iMessage mà thôi.

Bạn vào Setting > chọn Messages, bạn sẽ thấy có các tuỳ chỉnh như sau:

iMessage - ứng dụng nhắn tin miễn phí cho iphone

 

Đầu tiên, để có thể kiểm tra xem iMessage đã được kích hoạt hay chưa bằng phương pháp chọn phần Send & Receive để xem những thông tin iCloud, và địa chỉ nhận. Nếu các thông tin này là chính xác và iMessage đã được bật, điều đó chứng tỏ chiếc iPhone của bạn đã sẵn sàng để nhắn tin miễn phí.

iMessage - ứng dụng nhắn tin miễn phí cho iphone

Bên cạnh đó, để hạn chế việc mất tiền “oan”, bạn có thể tắt chức năng Send SMS đi và ngay cả khi mất mạng Internet, iPhone cũng chỉ gửi iMessage mà thôi.

Việc cuối cùng, bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa để xem thiết bị đã thực sự được thiết lập để có thể gửi iMessage hay chưa bằng cách: Bật Wi-fi (hoặc 3G), sau đó mở một cửa sổ tin nhắn mới (bắt buộc người nhận phải là người cũng có iMessage). Nếu như ô “Send” có màu xanh lá, bạn cần phải kiểm tra lại việc thiết lập iMessage. Nhưng ngược lại, nếu ô “Send” có màu xanh nước biển, thiết bị của bạn đã có thể gửi và nhận iMessage.