Tuyệt chiêu giúp bạn tìm kiếm bằng giọng nói trên Google

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 524
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Google một kho thông tin khổng lồ do đó lượng người truy cập để tìm kiếm là rất lớn. Tuy nhiên cách tìm kiếm phổ biến hiện nay vẫn là gõ dạng text hết sức phổ biến mà mọi người vẫn dùng. Hiện nay google đã thêm vào một tính năng tương đối độc đáo đó là tìm kiếm bằng giọng nói , bạn đã thử sử dụng chưa? Rất tuyệt vời đấy .

Hiện nay người sử dụng máy tính đã có thể không cần phải gõ từ khóa để tìm kiếm nữa, thay vào đó google đã trang bị thêm một  tính năng tìm kiếm bằng giọng nói hết sức đặc biệt.  Vậy tìm kiếm bằng giọng nói hoạt động như thế nào. Các bạn hãy xem qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn tìm kiếm bằng giọng nói trên google

Bước 1:

Chú ý: Đối với tính năng này, chúng tôi mới thấy được áp dụng trên trình duyệt web Google Chrome, còn trên các trình duyệt khác như  Firefox hay trình duyệt cốc cốc,.. hiện tại chưa áp dụng được tính năng này, chúng tôi sẽ cập nhật khi chức năng này được áp dụng cho những trình duyệt khác

tìm kiếm bằng giọng nói trên Google

Tìm kiếm bằng giọng nói trên Google

Đầu tiên bạn hãy mở trình duyệt lên  rồi vào trang chủ Google chúng ta có thể thấy ngay bên phải của mục đánh chữ của phần tìm kiếm có biểu tượng hình cái micro. Bạn kích vào biểu tượng đó.

Bước 2: Khi kích vào Google sẽ chuyển sang một giao diện hoàn toàn khác thông báo bạn “xin mời nói” và “đang lắng nghe” . Việc của bạn cần làm  bây giờ đó là phải nói to và rõ ràng từ mà mình muốn nói vào micro để Google phân tích câu bạn vừa nói và tìm kiếm.

Hướng dẫn tìm kiếm bằng giọng nói trên Google

Hướng dẫn tìm kiếm bằng giọng nói trên Google

Vậy là bạn đã có thể tìm kiếm bằng  giọng nói trên google rồi đấy. Bài viết trên đã trình bày đầy đủ những bước tìm kiếm trên Google bằng giọng nói, cung cấp cho người sử dụng một phương pháp tìm kiếm hoàn toàn mới mẻ mà không cần nhập từ khóa từ bàn phím. Các bạn hãy cùng  chúng tôi trải nghiệm tiện ích vô cùng mới này của Google nhé!  Từ nay trở đi việc tìm kiếm đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều rồi .

Chúc các bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm hết sức tuyệt vời nhé!