Tuyệt chiêu giúp kiểm tra phiên bản của Driver trên hệ điều hành Windows 7/ 8/ 8.1.

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 77
Đánh giá: (1 đánh giá)
Làm sao để kiểm tra phiên bản Driver trên hệ điều hành Windows 7/ 8/ 8.1 ? Đó là câu mà đa số người dùng thắc mắc, bởi sau một thời gian dài sử dụng họ muốn biết tình trạng hệ điều hành của họ ra sao

Bài viết liên quan

Làm sao để kiểm tra phiên bản Driver trên hệ điều hành Windows 7/ 8/ 8.1 ? Đó là câu mà đa số người dùng thắc mắc, bởi sau một thời gian dài sử dụng họ muốn biết tình trạng hệ điều hành của họ ra sao để cập nhật lên những phiên bản mới nhất giúp máy hoạt động ổn định và ít xảy ra lỗi hơn. Trong bài viết dưới đây taichua.com sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp xem phiên Driver bản Driver trên hệ thống Windows 7/ 8/ 8.1. Mời các bạn theo dõi và thực hiện theo nhé.

Hướng dẫn những bước kiểm tra phiên bản của Driver trên hệ điều hành Windows 7/ 8/ 8.1.

Bước 1: Như các bạn đã biết mỗi hệ điều hành windows đều có một trình quản lý những Device của máy , để có thể kiểm tra được phiên bản và các thông tin của Device các bạn cần vào đây bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, tiếp đó bạn tiến hành gõ vào lệnh “devmgmt.msc” sau đó nhấn OK.

Gõ vào lệnh “devmgmt.msc” vào cửa sổ Run
Gõ vào lệnh “devmgmt.msc” vào cửa sổ Run

Bước 2: Ngay lập tức bạn sẽ thấy trình quản lý Device xuất hiện. Bạn nhấn chuột phải vào thiết bị mà bạn muốn biết phiên bạn hiện tại của nó. Tiếp đó nhấn vào chọn Properties.

                          Nhấn vào chọn Properties.

Nhấn vào chọn Properties.

Bước 3: Tại đây bạn cũng sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ mới bạn chuyển qua tab Driver và tiếp tục quan sát xuống mục Driver Version tại mục này bạn sẽ có thể biết được phiên bản của thiết bị bạn đang sử dụng và từ đây bạn sẽ thấy được những thông tin cần thiết

Các thông tin của Driver
Các thông tin của Driver

Vậy là chúng ta đã hướng dẫn xong cho các bạn cách thức để có thể biết kiểm tra phiên bản Driver trên hệ điều hành Windows 7/ 8/ 8.1 rồi đấy. Có thể đây vẫn chưa là phương pháp tối ưu nhưng hy vọng với bài viết này chúng tôi đã giúp bạn kiểm soát Driver và nâng cấp hệ điều hành lên khi cần thiết để quá trình sử dụng máy được bền lấu và ổn định.
Chúc các bạn thực hiện thành công thủ thuật tuyệt vời này !.