Tuyệt chiêu sử dụng facebook trên iphone bạn nên biết

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 539
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Iphone là chiếc điện thoại phổ biến và được mọi người sử dụng nhiều. Facebook là mạng xã hội lớn nhất và thông dụng nhất hiện nay. Do dó facebook chắc chắn là tính năng được sử dụng nhiều nhất trên iphone. Thế những những mẹo khi sử dụng thiết bị này để vào facebook thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn một số mẹo khi sử dụng facebook cực hay cực hấp dẫn. Nào cùng thao khảo nhé.

Ẩn tính năng tự động phát video

Khi bạn rê chuột qua các video theo mặc định thì chúng sẽ tự động phát.Thế nhưng tính năng nay sẽ ngốn của bạn lượng dung lượng 3G không hề nhỏ.Để khắc phục tình trạng này bạn cần làm những bước như sau:

Tự động phát video trên facebook

Tự động phát video trên facebook

Bạn chạm vào nút “More” và sau đó chọn “Settings”, tiếp theo bạn nhấn chọn “Account Settings”.

Tại đây, bạn tiếp tục lựa chọn “Videos and Photos”, sau đó chọn “Auto-play” và lựa chọn “Never Auto-plays Videos” là xong.

Sử dụng passcode đăng nhập

Thông thường bạn để facebook tự động đăng nhập thế nhưng vì một số lý do nào đó mà tính năng này không còn hoạt động và bạn phải nhập lại tên và pass. Để tránh phải đánh pass rườm rà bạn nên chọn đăng nhập lại với passcode vô cùng dễ dàng với 4 chữ số.

Đầu tiên bạn thoát đăng nhập tài khoản hiện tại trên Facebook. Tiếp đó bạn chọn biểu tượng “Settings” và sau đó lựa chọn “Add passcode” và đánh vào 4 chữ số. Từ bây giờ bạn đã có thể nhanh chóng đăng nhập bằng passcode mình vừa tạo.

Lưu link và bài viết

Facebook có một tính năng cực hay có tác dụng giúp bạn có thể lưu lại những link và bài viết của người khác để tiện xem lại sau này chỉ với nút Save. Khi bạn thấy một bài viết hay có ý nghĩa mình muốn lưu lại, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng mũi tên xuống bên cạnh của bài viết, sau đó chọn “Save Link”. Để xem lại bạn chỉ cần vào mục Saved ở thanh công cụ của mình và xem thôi.

Tiết kiệm pin khi sử dụng facebook

Thủ thuật facebook

Không cho dịch vụ chạy ngầm

Tại ứng dụng của Facebook bạn đến phần “Settings”, sau đó chọn “General” và bạn sẽ thấy phần “Background App Refresh”. Tại đây bạn chỉ cần tắt đi các ứng dụng không cần thiết là có thể tiết kiệm được một lượng pin đáng kể.

Ẩn Location Services

Bên cạnh các tính năng trên, bạn cũng có thể ẩn đi tính năng Location Services để tiết kiệm pin trong khi sử dụng Facebook trên iPhone. Bạn vào mục “Settings” > tiếp đến “Privacy” và chọn “Location Services, tìm tới Facebook trên danh sách và cuối cùng chọn “Never”.

Đó là những tính năng mà người dùng iphone có thể không biết, các bạn có thể áp dụng những chiêu này để sử dụng facebook được hiệu quả hơn.