Tuyệt chiêu thiết lập ảnh nền khác nhau trên mỗi màn hình Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 620
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Nhiều khi bạn cảm thấy màn hình với mỗi một chiếc ảnh có phần đơn điệu và nhàm chán, bạn muốn có thật nhiều hình ảnh thay đổi liên tục tạo nên cảm giác sinh động và hấp dẫn hơn. Để làm được điều này mời bạn đọc thao khảo bài viết thiết lập ảnh nền khác nhau trên mỗi màn hình Windows 10 dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách thiết lập các ảnh nền khác nhau trên mỗi màn hình windows 10

Bước 1:

Đầu tiên bạn click chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình Desktop, tiếp đó chọn Personalize để mở phần cài đặt ứng dụng và tìm vào mục Background.

thiết lập ảnh nền khác nhau trên màn hình Windows 10

Thiết lập ảnh nền khác nhau trên màn hình Windows 10

Bước 2:

Tại bước này ở dưới mục Choose your picture, nhấn chuột phải vào hình ảnh mà bạn muốn thiết lập để làm ảnh nền cho một màn hình và sau đó chọn Set for monitor 1, hay Set for monitor 2 hoặc Set for monitor 3.

cài đặt ảnh nền khác nhau trên màn hình Windows 10

Cài đặt ảnh nền khác nhau trên màn hình Windows 10

Nếu như muốn thiết lập những ảnh mới để đặt làm ảnh nền cho màn hình, bạn kích chọn nút Browse để tìm ảnh mà bạn muốn thiết lập làm ảnh nền cho màn hình,sau đó  click chọn Choose picture để thêm hình ảnh vào mục Choose your picture. Tiếp theo kích chuột phải vào hình ảnh và nhấn chọn Set for monitor 1, 2 hoặc 3.

\hướng dẫn cài đặt ảnh nền khác nhau trên màn hình Windows 10

Hướng dẫn cài đặt ảnh nền khác nhau trên màn hình Windows 10

hướng dẫn cài đặt ảnh nền khác nhau trên màn hình Windows 10

hướng dẫn cài đặt ảnh nền khác nhau trên màn hình Windows 10

Chú ý quan trọng:

Nếu như bạn thấy menu ngữ cảnh không xuất hiện những tùy chọn Set for monitor 1 hay Set for monitor 2, những lúc như vậy bạn phải thiết lập tùy chọn Duplicate these displays trên trình Settings.

Để có thể sử dụng 2 màn hình trên máy tính Windows 10 của mình, đầu tiên bạn nhấn chuột phải vào khoảng trống nào đó trên màn hình Desktop, tiếp tục kích chọn Display Settings. Tại mục Multiple displays bạn kích chọn Extend these displays rồi nhấn chọn Apply.