Tuyệt chiêu tối ưu để iOS 8 chạy nhanh và mượt hơn

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 474
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

ISO 8 được coi là hệ điều hành tương đối mạnh hiện nay nó đã chứng tỏ sức mạnh của mình trên các thiết bị mới với rất nhiều tính năng và tốc độ xử lý bỏ xa các đối thủ. Tuy vậy hệ điều hành này lại tỏ ra khá chậm chạp trên các thiết bị cũ, để tình trạng này không còn xảy ra nữa bài viết này sẽ tổng hợp lại một số mẹo giúp thiết bị của bạn chạy hơn và nhanh hơn rất nhiều.

Cách tăng tốc IOS 8 hiệu quả nhất 

Tắt tính năng Spotlight Search

Spotlight là tính năng có khả năng giúp ích rất nhiều trong việc truy cập và có được những thông tin cần biết một cách nhanh nhất nhưng ngược lại thì nó lại liên tục chạy nền khiến cho các thiết bị đã cũ sẽ trở nên chậm chạp hơn.

Tính năng Spotlight trên IOS

Tính năng Spotlight trên IOS

Chính vì vậy nên khi bạn sử dụng các thiết bị đã cũ đó thì nên tắt tính năng này bằng cách vào phần Settings -> sau đó General >  tiếp theo tìm đến Spotlight Search và chọn lựa ra những mục mà bạn muốn tắt. Để có được kết quả tốt nhất thì bạn nên bỏ chọn toàn bộ hoặc đơn giản hơn là bạn nên tắt đi các phần mà bạn không quan tâm tới chúng nhiều.

Làm sạch không gian lưu trữ trên thiết bị

Đối với một số thiết bị có bộ nhớ trong chỉ là 16GB mà muốn nâng cấp lên hệ điều hành iOS 8 thì bạn cần phải xóa đi khá nhiều các nội dung để trống bộ nhớ thì mới có thể cài đặt thành công được. Nếu không gian lưu trữ thấp thì những ứng dụng có thể gặp phải một số vấn đề hoặc các hoạt động sẽ không ổn định. Do đó bạn cần cố gắng tạo không gian trống trong bố nhớ của bạn càng nhiều càng tốt để máy có thể hoạt động một cách nhanh nhất.

Thủ thuật Tăng tốc iphone hiệu quả nhất

Thủ thuật Tăng tốc iphone hiệu quả nhất

Để có thể làm sạch không gian lưu trữ thì bạn cần vào Settings -> sau đó tới General -> và đến Usage -> tìm Manage Storage, tại đây thì bạn sẽ thấy toàn bộ những ứng dụng mà bạn đã cài đặt vào máy và dung lượng mà nó đang chiếm giữ. Lúc này thì bạn hãy lướt qua tất cả các danh sách đó và xóa bỏ các ứng dụng mà bạn cảm thấy không cần thiết nhất.

Tắt tính năng Background App Refresh

Cách tắt tính năng acnkground App Refresh cho iphone

Cách tắt tính năng acnkground App Refresh cho iphone

So với IOS7 thì trên IOS8 tính năng Bacnkground App Refresh đã có khả năng xử lý tăng lên rất nhiều rồi. Khi tắt đi tính năng này ngoài việc cải thiện tốc độ của bạn mà nó còn có khả năng giúp thiết bị của bạn tiết kiệm PIN một cách tốt đa. Bạn chỉ cần vào Settings -> chọn General -> sau đó tìm đến Background App Refresh và tắt nó đi là xong.