Hướng dẫn sửa lỗi Unikey không cài đặt được trên WinXp

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 2178
Đánh giá: (1 đánh giá)
Thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này vậy làm thế nào để khắc phục lỗi phần mềm Unikey 4.2 RC1 khi không cài đặt được trên Windows XP?

Bài viết liên quan

Unikey là phần mềm hỗ trợ người dùng gõ tiếng Việt được sử dụng phổ biển nhất tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình cài đặt hoặc sử dụng Unikey vẫn xảy ra 1 số lỗi. Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản, dễ thực hiện nhất để khắc phục lỗi không cài được Unikey cho WinXP.

Window XP 

Để biết quá trình cài đặt phần mềm Unikey trên Windows XP có phát sinh lỗi hay không, trước hết bạn cần Dowload unikey mới nhất về máy tính. Nếu máy tính bạn sử dụng hệ điều hành WinXP thì khi cài đặt phiên bản Unikey 4.2 RC1, bạn sẽ nhận được thông báo "Unikey 4.2 RC1 is not valid WIN 32 application".

Lỗi phát sinh này khiến bạn lúng túng, không biết nên khắc phục như thế nào. Tuy nhiên, trường hợp này là bình thường bởi máy tính của bạn không thể cài đặt một phiên bản phần mềm vốn không hỗ trợ hệ điều hành Windows XP.

Hướng dẫn xử lý lỗi không cài được Unikey cho WinXP

Khi nhận được thông báo lỗi trên, người dùng cần nhanh chóng gỡ bỏ phiên bản Unikey đó ra khỏi máy tính để đảm bảo an toàn nhất; và tải lại những phiên bản phù hợp với hệ điều hành mà máy tính đang sử dụng.

Do đó, cách khắc phục duy nhất để cài đặt UnikeyXP đó là bạn cỉ có thể sử dụng Unikey phiên bản cũ. Tùy theo hệ điều hành máy tính đang sử dụng mà bạn có thể tải về Unikey 4.0 bản 32 bit hoặc 64 bit.

Giao diện bộ gõ tiếng Việt Unikey trên Window XP

Trên đây là cách xử lý tốt nhất lỗi không cài được Unikey trên WinXP. Ngoài ra, người dùng cũng có thể lựa chọn phần mềm gõ tiếng Việt Vietkey để thay thế cho Unikey. Phần mềm này cũng được đông đảo dân văn phòng và người thường xuyên soạn thảo văn bản yêu thích và sử dụng trước khi Unikey ra đời.

Giao diện bộ gõ tiếng Việt Vietkey 2007 trên WinXP

Khi sử dụng Unikey, bạn có thể tùy chọn tính năng Khởi động cùng Windows để phần mềm tự khởi động khi bạn khởi động máy tính và giúp bạn gõ tiếng Việt thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, bạn nên kéo biểu tượng Unikey xuống dưới thanh Taskbar để có thể dễ dàng thao tác.