Unikey không hiển thị trên taskbar

Unikey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt trong các văn bản soạn thảo. Và thường thì khi cài đặt xong biểu tượng của nó sẽ xuất hiện trên thanh Taskbar, nhưng có trường hợp...

Bài viết liên quan

Unikey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt trong các văn bản soạn thảo. Và thường thì khi cài đặt xong biểu tượng của nó sẽ xuất hiện trên thanh Taskbar, nhưng có trường hợp bạn thấy biểu tượng Unikey không xuất hiện trên thanh taskbar hoặc là khay của hệ thống.

Unikey không xuất hiện trên taskbar khiến bạn khó chịu mỗi khi cần thay đổi bảng mã hoặc là lựa chọn kiểu gõ khác. Để khắc phục được hiện tượng này thì chúng tôi cũng đã có một số giải pháp dành cho bạn.

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím: Ctrl+Shift+F5

Khi sử dụng tổ hợp phím này thì cửa sổ chương trình Unikey sẽ hiển thị như bình thường. Và sau đó thì bạn có thể thực hiện bất cứ thao tác nào mà mình muốn tại đây.

Cách 2: Sử dụng trình Task Manager

Nhập tổ hợp phím: Ctrl+Alt+Delete từ bán phím để mở trình Task Manager. Tại đây thì bạn sẽ chuyển sang phải chọn tab Processes và di chuyển chuột đến file: UnikeyNT.exe, chọn chuột phải vào nó rồi chọn End Process để tắt đi.

Sau khi tắt đi thì bạn mở lại Unikey để hoàn tất công việc khôi phục và làm những gì bạn muốn trên đó.

Với 2 cách mà taichua.com giới thiệu đến bạn thì bạn cũng đã có thể tự sửa được lỗi mà Unikey không xuất hiện trên Taskbar. Việc gặp phải lỗi này là do bạn sử dụng phiên bản Unikey cũ, vì vậy để hạn chế được tình trạng này thì bạn nên cập nhật phiên bản Unikey mới hơn để tránh gặp những lỗi tương tự xảy ra. Và để cài đặt lại phiên bản mới hơn thì

Tin liên quan