Hướng dẫn bật chế độ Safe Mode trên Android

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 496
Đánh giá: (1 đánh giá)
Người dùng Android đôi khi sẽ mắc một số lỗi dẫn đến bị treo máy. Khi đó, bạn cần kích hoạt chế độ Safe Mode để gỡ bỏ ứng dụng lỗi. Sau đây là hướng dẫn cách bật chế độ Safe Mode trên Android.

Bài viết liên quan

Nếu không may vào một ngày đẹp trời thiết bị Adroid của bạn bị trục trặc, sự cố thì một cách giải quyết tốt nhất là vào chế độ Safe Mode để có thể gỡ bỏ ứng dụng lỗi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách vào chế độ Safe Mode nhanh nhất trên Smartphone Android.

Điện thoại Adroid có điểm yếu là sau một thời gian sử dụng dài, thiết bị sẽ chậm lại, gây ra tình trạng giật, lag hay thậm chí là treo máy. Điều này rất thường xảy ra khi bạn chơi những tựa game nặng kiểu như: FIFA, Plant Zombie 2 ... trên những dòng máy smartphone đời cũ. Hiện tượng giật, lag trên game FIFA là rõ nhất, khi từng chuyển động của cầu thủ thường bị giật, nhiều lúc dẫn tới treo máy là bình thường.

Nếu máy bạn bị lỗi này và không thể sử dụng, thì yên tâm vẫn còn những phần mềm khác giúp bạn có thể chơi game bình thường trên máy tính như Droi4x, Bluestack ... Bạn có thể xem tham khảo ngay cách cài đặt giả lập Adroid trên PC sử dụng cách ứng dụng trong khi cài lại smartphone.

Quay trở lại với lỗi treo máy. Nếu bạn gặp những sự cố như vậy, cách tốt nhất bạn nên chuyển qua chế độ Safe Mode Android. Cùng làm theo các bước sau đây.

Các bước kích hoạt chế độ Safe Mode trên Android

  • Bước 1: Đầu tiên giữ nút nguồn trong khoảng 5s để máy điện thoại vào chế độ Power Options.

Kích hoạt chế độ Power Options

Kích hoạt chế độ Power Options

  • Bước 2: Giữ Power Off cho đến lúc thiết bị hỏi có muốn vào chế độ Safe Mode hay không. Bấm nút OK để vào.

Bấm OK để vào chế độ Safe Mode

Bấm OK để vào chế độ Safe Mode

  • Bước 3: Đối với một số thiết bị khác, thì bạn phải ấn Tắt nguồn, sau đó bật lại. Khi Logo xuất hiện bạn ấn vào tổ hợp phím Volume Up + Down đến khi thiết bị khởi động lại xong và hiện chữ Safe Mode trên màn hình.

Bấm tổ hợp phím Volume Up + Down

Bấm tổ hợp phím Volume Up + Down

  • Bước 4: Bạn sẽ tìm đến ứng dụng khiến máy bạn bị treo. Sau đó chọn Gỡ cài đặt.

Click chọn Gỡ cài đặt

Click chọn Gỡ cài đặt

Khi thực hiện xong các bước trên, bạn thoát khỏi Safe Mode và khởi động lại thiết bị của mình.

Vậy là bạn đã tự khắc phục lỗi treo máy bằng cách vào Safe Mode rồi nhé, nếu muốn tiếp tục sử dụng phần mềm đã xóa các bạn sẽ phải cài đặt lại từ đầu và có thể máy của bạn vẫn dính lỗi đấy, nên khuyến cáo các bạn có thể chuyển qua cách sử dụng khác như giả lâp để sử dụng chẳng hạn.

Chúc các bạn thành công.