Cách khắc phục lỗi virus skype

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 797
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Có rất nhiều người nói rằng mình bị lây nhiễm virus qua skype khiến ảnh hưởng nghiêm trọng đến máy tính. Những con virus này sẽ gửi những tin nhắn khủng bố đến list bạn bè trong danh bạ của bạn điều này gây rất nhiều phiền toái cho bạn và cả bạn bè của bạn nữa. Hơn nữa nguy cơ bị đánh cắp những thông tin cá nhân là rất có thể xảy ra . Vậy phải làm sao để loại bỏ những con virus khó chịu này? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn diệt tận gốc và cách khác phục những hậu quả mà virus để lại. Nào theo dõi và làm theo nhé!

cách khắc phục lỗi virus skype - hình 1

Đặc điểm để bạn có thể nhận dạng loài virus này chính là bạn sẽ nhận được những tin nhắn từ bạn bè với nội dung bằng tiếng việt kèm một đường Link giống như hình bên dưới:

cách khắc phục lỗi virus skype - hình 2

Lưu ý đó là các bạn tuyệt đối không nên bấm vào mà nên báo ngay cho bạn bè của bạn biết họ đã  bị dính virus để xóa các tin nhắn đó, đồng thời có phương pháp xử lý tiếp theo.

Hướng dẫn cách xử lý khi bị nhiễm virus qua skype

Nếu như bạn không biết nó là cái gì và lỡ bấm vào và tải về rồi, các bạn hãy nhanh chóng gỡ hàm API để không cho nó gửi virus sang bạn bè của bạn như sau: Vào mục Công cụ > click vào Tùy chọn.

Sau đó vào phần Cài đặt nâng cao > nhấn vào Quản lý truy cập những chương trình khác vào Skype.

cách khắc phục lỗi virus skype - hình 2

Các bạn hãy xóa hết những API tại phần này.

cách khắc phục lỗi virus skype - hình 3

Bước tiếp theo, các bạn nên sử dụng những phần mềm diệt virus uy tín như Avast, hoặc Kaspersky,hay  McAfee trên để quét và tiêu diệt virus gây hại hoặc đem ra trung tâm bảo hành để nhãng kỹ thuật viên hỗ trợ xử lý phòng tránh triệt để nhất những rủi ro.

Điều quan trọng hơn đó là, virus này không chỉ đi theo Skype mà nó còn có thể tấn công bằng những con đường tin nhắn khác như tin nhắn Facebook Messenger, hay Viber... nên phương pháp tốt nhất là "phòng còn hơn chống", tuyệt đối không nên click vào những đường Link không rõ ràng .

Tới đây các bạn đã biết mình phải làm những gì rồi phải không? Hãy nhớ rằng không được nhấn vào những đường link không rõ ràng nhé. Sử dụng phẩn mềm diệt virus quét thường xuyên và theo định kỳ để bảo vệ máy tính của bạn khỏi mọi loài virus.